17
+ aa -

Chính trị - Xã hội

Cập nhật lúc : 13/04/2024 10:51
Tổng Thư ký Liên hợp quốc ấn tượng trước tăng trưởng kinh tế của Việt Nam
VOV.VN - Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang ngày 11/04 đã có cuộc làm việc với Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres để trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế đang nổi lên hiện nay.
Đại sứ Đặng Hoàng Giang và Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres.

Tại cuộc gặp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang đã chia sẻ thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam trong thời gian qua và cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Tổng Thư ký Liên hợp quốc đối với Việt Nam. Ông Guterres bày tỏ ấn tượng trước tăng trưởng kinh tế của Việt Nam bất chấp những khó khăn tại khu vực gần đây và tin tưởng Việt Nam sẽ hoàn thành những mục tiêu phát triển đề ra.

tong thu ky lien hop quoc an tuong truoc tang truong kinh te cua viet nam hinh anh 2

Quang cảnh buổi làm việc.

Nhân dịp này, Đại sứ Đặng Hoàng Giang thông báo về sáng kiến của Việt Nam tổ chức Diễn đàn Tương lai ASEAN (ASEAN Future Forum) tại Hà Nội vào ngày 23/4 tới, cho biết đây là đóng góp của ASEAN và các nước trong khu vực hưởng ứng Hội nghị Thượng đỉnh về Tương lai do Liên hợp quốc tổ chức vào tháng 9 năm nay, đồng thời các trao đổi tại Diễn đàn cũng là cơ sở để hỗ trợ công tác hoạch định chính sách của chính phủ các nước ASEAN và xây dựng tầm nhìn của ASEAN trong thời gian tới.

 

VOV.VN