Chính trị - Xã hội

Việt Nam tái ứng cử Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2026-2028

1 tuần trước

(Chinhphu.vn) - Tiếp nối những đóng góp tích cực, cam kết mạnh mẽ và sự sẵn sàng đóng góp của Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tuyên bố và kêu gọi các nước ủng hộ Việt Nam tái ứng cử làm thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2026-2028.

Trị bệnh cứu người là hành trình không có điểm dừng

(ĐCSVN) - Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã dự và phát biểu tại Chương trình "Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết - Sự hy sinh thầm lặng lần thứ VI" tối 26/2. Báo điện ...

Để lễ giao nhận quân thực sự là Ngày hội tòng quân trong cả nước

VOV.VN - Trong những năm qua, việc tổ chức Lễ giao nhận quân trang nghiêm, chu đáo đã thành nền nếp ở tất cả các địa phương trong cả nước, thực sự trở thành ngày hội tòng quân, tạo ấn tượng tốt và có tính tuyên truyền, giáo dục cao.

Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và APF

(ĐCSVN) - Đại sứ Đặng Hoàng Giang đánh giá cao các hoạt động hợp tác giữa APF và Quốc hội Việt Nam trong thời gian qua, mong muốn hai bên tăng cường trao đổi, hợp tác đa phương trên các vấn đề cùng quan tâm, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa ...

Tổ chức xét chọn “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ IV năm 2024

(ĐCSVN) - Số lượng được tuyển chọn năm 2024 không quá 10 cán bộ Công đoàn. Đối tượng xét chọn là cán bộ Công đoàn các cấp, bao gồm cán bộ Công đoàn chuyên trách và cán bộ Công đoàn không chuyên trách.

Tháng Thanh niên là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của tuổi trẻ

(ĐCSVN) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt mong muốn các bạn trẻ trước tiên hãy phát huy thật tốt trên các vị trí công tác của mình, đóng góp quan trọng cho việc thực hiện các mục tiêu chung của cơ quan, đơn vị mình và của cả nước.