In trang

Thừa Thiên Huế: Đại hội Hội Nhà báo tỉnh lần thứ VII (nhiệm kỳ 2022 - 2025)
Cập nhật lúc : 13:44 03/05/2023

Sáng 25/3, Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII (nhiệm kỳ 2022 - 2025). Tham dự có nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; các UVTVTU: Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Quang Tuấn, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Khánh Hùng, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Chí Tài cùng 205 đại biểu là các nhà báo đang sinh hoạt tại các chi hội trực thuộc.

Trong nhiệm kỳ qua, báo chí trong tỉnh phát triển mạnh cả về quy mô, loại hình, số lượng, chất lượng và hiệu quả xã hội. Các cơ quan báo chí đã hội tụ nhiều loại hình báo chí, áp dụng công nghệ hiện đại trong hoạt động. Cùng với sự phát triển nhanh và mạnh báo chí điện tử, kết hợp với công nghệ hiện đại, đã mở ra khả năng to lớn cho việc truyền tải, thu nhận thông tin của công chúng. Song song đó, báo chí Thừa Thiên Huế đã chủ động, kịp thời truyền tải, thông tin tuyên truyền đầy đủ các chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với Nhân dân; thực hiện ngày càng có hiệu quả chức năng giám sát, phản biện xã hội... 

Với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, xây dựng đội ngũ người làm báo và nền báo chí Thừa Thiên Huế giàu tinh thần chiến đấu, nhân văn, chuyên nghiệp và hiện đại”, tại Đại hội đã có nhiều tham luận quan trọng, góp phần định hướng cho các cấp Hội Nhà báo trong tỉnh và đội ngũ những người làm báo Thừa Thiên Huế tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương và chúc mừng những kết quả quan trọng của Hội Nhà báo, các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương trên địa bàn tỉnh, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh trong giai đoạn hiện nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn tỉnh đang tập trung xây dựng, phát triển Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, Hội Nhà báo phải nằm trong dòng chảy đó của quê hương, đất nước; báo chí phải luôn là lực lượng trực tiếp, nòng cốt, xung kích, góp phần tuyên truyền, cổ vũ, tạo đồng thuận của nhân dân trong quá trình thực hiện.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Hội nhà báo, các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên cần nâng cao ý thức trách nhiệm chính trị - nghề nghiệp, thống nhất quan điểm, động viên nhau cùng nỗ lực, sáng tạo để có những tác phẩm báo chí có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh. Đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động báo chí. Nâng cao nhận thức chuyển đổi số trong hoạt động báo chí, quản lý hội viên. Đồng thời, chú trọng xây dựng môi trường văn hóa báo chí, trọng tâm là xây dựng cơ quan báo chí văn hóa, người làm báo văn hóa. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với hoạt động báo chí...

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh khóa VII nhiệm kỳ 2022 - 2025 với 15 ủy viên. Ban chấp hành khóa mới đã bầu Nhà báo Nguyễn Thị Phương Nam, Giám đốc Đài phát thanh và truyền hình tỉnh làm Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dịp này, Đại hội đã Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5 cá nhân, 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2017-2022.

Tinhuytthue.vn