In trang

Rộn ràng Ngày Biên phòng toàn dân trên biên giới A Lưới
Cập nhật lúc : 06:15 03/01/2024

Những ngày này, tại xã biên giới huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, các đơn vị Bộ đội Biên phòng và chính quyền địa phương phối hợp tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực kỷ niệm 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2024) và 65 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959 - 3/3/2024). Hoạt động này đã tạo khí thế vui tươi, góp phần tăng cường tình đoàn kết quân-dân, tuyên truyền, giáo dục cán bộ, chiến sĩ và nhân dân về truyền thống đoàn kết, xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền, lãnh thổ biên giới của Tổ quốc.

Niềm vui lớn đã đến với người dân thôn A Tin, xã Lâm Đớt, huyện A Lưới khi công dân sinh đã được khánh thành và đưa vào sử dụng. Công trình gồm nhà vệ sinh và hệ thống nước sạch này do chính những người lính Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt thiết kế, phối hợp cùng chính quyền địa phương xã Lâm Đớt xây dựng trao tặng cho bà con dân bản trong Ngày Biên phòng toàn dân.

Cùng lãnh đạo xã Lâm Đớt và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu A Đớt và Nhân dân thôn A Tin thăm quan công trình mới thấy rõ được những tâm huyết, nổ lực của các chiến sĩ Biên phòng giành tặng cho bà con nhân dân. Khi chiếc băng khánh thành được kéo xuống, Ông Hồ Văn Mai, Trưởng thôn và người dân thôn A Tin vui mừng vì từ nay đã có khu vệ sinh kiên cố, phục vụ cho nhu cầu của người dân. Ông Mai chia sẻ: “Nhân dân thôn A Tin còn gặp rất nhiều khó khă, thời gian qua đã được Đồn Biên phòng và xã quan tâm, đầu tư để phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói, giảm nghèo. Vừa qua Đồn Biên phòng đã hỗ trợ, xây dựng cho thôn sân bóng chuyền, bây giờ lại xây dựng và tặng dân bản công trình dân sinh này, chúng tôi cảm ơn nhiều lắm. Đối với Nhân dân thôn A Tin thì công trình này rất quan trọng và có ý nghĩa. Giờ đây người dân có điều kiện tốt hơn, được sử dụng nước sạch để sinh hoạt”.

 Tại xã Hồng Thái, huyện A Lưới, hàng trăm người dân cùng với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nhâm đang nô nức tham gia các trò chơi dân gian. Không khí vui tươi, sôi nổi khi được hoà mình vào các trò chơi đã tạo nên một ngày hội thực sự ý nghĩa với quân và dân nơi biên giới. Vừa chiến thắng trong trò chơi đẩy gậy, anh Hồ Văn Khiếp, thôn Tu Vay, xã Hồng Thái, huyện A Lưới chia sẻ: “Đồn Biên phòng Nhâm và xã Hồng Thái đã phối hợp tổ chức các trò chơi thiết thực, ý nghĩa, tạo khí thế sôi nổi, góp phần thắt chặt hơn nữa tình cảm quân dân. Tôi rất mong trong thời gian tới tiếp túc tổ chức nhiều dịp như thế này hơn nữa để khí lệ quân và dân, tạo khí thế sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới của Tổ quốc”.

Tại 12 xã biên giới huyện A Lưới trong những ngày qua đã đồng loạt tổ chức Ngày Biên phòng toàn dân. Đây là dịp để biểu dương, cổ vũ, động viên quần chúng nhân dân, các cấp, các ngành trong thời gian qua đã chung tay, góp sức cùng với lực lượng BĐBP trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Cùng với đó, các đơn vị đã quan tâm dành những phần quà ý nghĩa, thiết thực trao tặng những phần quà ý nghĩa đến các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh ở khu vực biên giới.

Tham dự và phát biểu tại xã Hồng Thượng, đơn vị được Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh và huyện A Lưới chọn là đơn vị điểm tổ chức Ngày Biên phòng toàn dân trên địa bàn huyện A Lưới, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới khẳng định: Quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, của cả hệ thống chính trị, trong đó, Nhân dân là chủ thể, Bộ đội Biên phòng là lực lượng nòng cốt, chuyên trách. Chính vì vậy trong thời gian qua, “Ngày Biên phòng toàn dân” trên địa bàn huyện nói chung và tại xã Hồng Thượng nói riêng đã tạo nên sự chuyển biến tích cực trên nhiều mặt; phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, vai trò làm chủ của Nhân dân trong việc tham gia quản lý và bảo vệ biên giới. Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ và đồng bào các dân tộc trong tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Phát huy tốt hơn nữa tình đoàn kết quân - dân”.

Với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, Ngày Biên phòng toàn dân đã mang đến khí thế vui tươi, sôi nổi, để lại những hình ảnh đẹp, có sức lan tỏa lớn, thúc đẩy phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Võ Tiến