In trang
Trưởng Ban Lê Hoài Trung (Ảnh Văn Việt/BĐNT.Ư).

Trưởng Ban Đối ngoại Việt Nam và Cuba hội đàm trực tuyến
Cập nhật lúc : 08:40 03/01/2024

VOV.VN - Sáng 29/2, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung đã hội đàm trực tuyến với Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Cuba Emilio Lozada Garcia.

Tại cuộc hội đàm, hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình nổi bật của mỗi đảng, mỗi nước, về các trọng tâm công tác lớn của hai đảng thời gian gần đây; rà soát quan hệ hợp tác, phương hướng kế hoạch tổng thể và các trọng tâm công tác chính trong quan hệ giữa hai đảng.

Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương hai đảng đánh giá tích cực việc phối hợp giữa hai cơ quan trong nhiệm vụ chính trị chung góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị đặc biệt và triển khai Thỏa thuận hợp tác giữa hai đảng, cũng như vào thành công của các hoạt động đối ngoại song phương quan trọng trong năm 2023, nhất là các hoạt động Kỷ niệm 50 năm Lãnh tụ Fidel Castro thăm vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam và Hội thảo Lý luận lần thứ V giữa hai đảng.

Hai bên nhất trí phát huy hơn nữa vai trò trong công tác tham mưu, đôn đốc việc triển khai các thỏa thuận cấp cao giữa lãnh đạo hai Đảng và hai Nhà nước; nhất trí tiếp tục phối hợp thúc đẩy tháo gỡ các vướng mắc để tăng cường hơn nữa hợp tác trong thương mại, sản xuất, đầu tư giữa hai nước; tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai nước hoạt động ngày càng hiệu quả, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ông Lê Hoài Trung bày tỏ chia sẻ với những khó khăn mà nhân dân Cuba phải đối mặt và tin tưởng Cuba sẽ vượt qua những khó khăn, thách thức hiện nay; nhấn mạnh Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn ủng hộ sự nghiệp cách mạng chính nghĩa của Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba anh em.

 

VOV.VN