Nghiệp vụ Văn thư - Lưu trữ

Cập nhật lúc : 10:39 08/11/2018

Kiểm tra công tác văn thư, lưu trữ tại Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế

(ĐCSVN) - Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế là một trong những đơn vị đứng đầu cả nước về ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn thư, lưu trữ; số hóa tài liệu và xử lý văn bản trên mạng.


Ngày 25/10/2018, Đoàn công tác Văn phòng Trung ương Đảng do đồng chí Bùi Văn Thạch, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế về công tác văn thư, lưu trữ. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Theo báo cáo của Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, việc triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương về công tác văn thư, lưu trữ đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; các cơ quan, tổ chức đảng, tổ chức chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Công tác quản lý kho lưu trữ lịch sử và lưu trữ cơ quan ngày càng chặt chẽ; đa số cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị đã quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện và hoạt động văn thư, lưu trữ ngày càng đi vào nền nếp. Việc lập, giao nộp, bảo quản và tổ chức khai thác hồ sơ, tài liệu được các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc, tạo điều kiện cho lưu trữ các cơ quan hoạt động hiệu quả. 

Qua kiểm tra, Đoàn công tác đã đánh giá Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế là một trong những đơn vị đứng đầu cả nước về ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn thư, lưu trữ; số hóa tài liệu và xử lý văn bản trên mạng. Đoàn công tác đề nghị Thường trực Tỉnh ủy quan tâm hơn nữa về con người, cơ sở vật chất cho cơ sở. Đặc biệt quan tâm đến công tác bảo quản, bảo mật an toàn tài liệu, công tác phục chế những tài liệu quý hiếm, bản gốc đang dần dần bị hư hỏng, phải xem tài liệu lưu trữ của Đảng là tài sản quý giá được hình thành trong quá trình hoạt động của Đảng bộ tỉnh qua các thời kỳ, từ năm 1930 đến nay, không thể để mai một.

Tiếp thu các ý kiến đóng góp của Đoàn công tác, đồng chí Bùi Thanh Hà- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho biết, Thường trực Tỉnh ủy sẽ tiếp tục quan tâm đến công tác văn thư, lưu trữ vì công tác này có vai trò hết sức quan trọng trong công tác nghiên cứu, tổng hợp, phân tích để đưa ra những giải pháp, biện pháp của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của đảng bộ tỉnh trên mọi lĩnh vực. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Văn phòng Trung ương tiếp tục có sự quan tâm, hướng dẫn công tác văn thư, lưu trữ Đảng của tỉnh Thừa Thiên Huế được hoàn thiện hơn.

Trước đó, Đoàn công tác của Văn phòng Trung ương Đảng đã có buổi làm việc tại Huyện ủy Phong Điền,  Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy để kiểm tra về công tác văn thư, lưu trữ tại các đơn vị này./.