Văn hóa - Văn nghệ

“Em và Trịnh” công bố clip đầu tiên
Đoạn phim đã tái hiện lại những gì mà trước nay khán giả chỉ nghe qua lời kể: nào là gác Trịnh, hàng cây long não, cầu Phủ Cam, con đường bờ sông trong cơn mưa Huế.

Áo dài vào đời sống
Phong trào mặc áo dài truyền thống, trong đó có áo dài ngũ thân lan tỏa khá mạnh mẽ trong thời gian gần đây là tín hiệu đáng mừng trên bước đường triển khai đề án “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam”.

Nhận diện, phát huy bản sắc văn hóa Huế
Ai cũng nói văn hóa Huế phong phú, độc đáo, không nơi nào có được… Thế nhưng, văn hóa Huế gồm những gì, bản sắc ra sao… không phải ai cũng biết. Việc nhận diện bản sắc, chỉ rõ văn hóa Huế là gì để mọi người dân đều hiểu rõ, tự hào và cùng chung sức gìn giữ, phát huy là vấn đề cần ...

Tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống
Chuỗi sự kiện "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam" do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức trong năm 2020 với nhiều hoạt động đặc sắc đã góp phần khẳng định và tôn vinh vị thế, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, đồng thời ...

Huế vận động cán bộ và người dân mặc áo dài truyền thống
Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Huế vừa có văn bản kêu gọi, vận động cán bộ và các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng và thực hiện nhiều hoạt động trong tháng 3.2021, “Tháng hành động” của Thành ủy TP Huế. Đây là tháng có nhiều ngày lễ kỷ niệm quan trọng, như Ngày quốc tế Phụ nữ (8.3), ...

Hướng đến một kỳ Festival Nghề truyền thống mới lạ và độc đáo
Nội dung này được UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy Huế - Phan Thiên Định và TUV, Chủ tịch UBND TP. Huế Hoàng Hải Minh nhấn mạnh tại buổi làm việc trực tuyến với lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn Yeah1 (TP. Hồ Chí Minh) về các ý tưởng, chương trình Festival Nghề truyền thống Huế 2021 chiều 23/2.

Trở về với Huế
Mới đây, ca khúc “Hồi sinh” của nhạc sĩ Lê Tự Minh được sáng tác trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19 đã được dịch ra nhiều tiếng trên thế giới. Ít người biết rằng, ông là doanh nhân, nhạc sĩ gốc Huế.

Một Huế bình yên…
Ma túy len lỏi khắp nơi, tàn hại lớp trẻ và trở thành nỗi ám ảnh của nhiều gia đình, của toàn xã hội.

Không gian Hội Xuân Tân Sửu thu hút hàng trăm nghìn lượt người tham quan
Hoạt động này được UBND TP. Huế tổ chức chiều 16/2 tại Bia Quốc Học. Tham dự có TUV, Chủ tịch UBND TP. Huế - Hoàng Hải Minh; lãnh đạo thành phố và các doanh nghiệp, du khách và người dân Huế.

Triển lãm tranh về mùa xuân và con giáp
“Mừng Xuân Tân Sửu 2021” là chủ đề triển lãm do Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật, Hội Mỹ thuật và Tạp chí Sông Hương phối hợp tổ chức tại Tạp chí Sông Hương từ ngày 4 đến 19/2.