Văn hóa - Văn nghệ

Văn nghệ sĩ chung tay góp sức xây dựng những "vùng xanh" tinh thần chiến thắng dịch bệnh COVID-19
Sau “Ghencovy” – giai điệu, ca từ và vũ điệu truyền cảm hứng những ngày đầu năm 2020, khi dịch bệnh COVID-19 chớm bùng phát tại Việt Nam, hàng trăm ca khúc, vũ điệu, tác phẩm phim, tranh ảnh, điêu khắc… khác đã ra đời bởi những trái tim nhiệt huyết của biết bao văn nghệ sĩ từ khắp mọi ...

Thống kê, sưu tầm các loại hình di sản văn hóa phi vật thể về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đó là nội dung của đề tài khoa học được Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) thành lập hội đồng giao trực tiếp cho Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh thực hiện vào sáng 5/8.

Lùi thời gian tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII sang tháng 11/2021
TTH.VN - Do những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ lùi thời gian tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII sang tháng 11/2021, thay vì diễn ra vào tháng 9/2021 như kế hoạch trước đó.

“Phú Lộc yêu thương” nuôi dưỡng tình yêu văn học

Nâng cao ưu đãi với người có công: Thắp sáng hơn nữa ngọn lửa tri ân
Đã 74 năm kể từ ngày thương binh-liệt sỹ 27/7 lần đầu tiên được phát động, cả nước vẫn một lòng hướng về người có công với những hoạt động tri ân sâu sắc và các chính sách hỗ trợ ngày càng nâng cao.

Lấy ý kiến đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân, Nghệ sỹ Ưu tú lần thứ 10
Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã đăng tải danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sỹ Nhân dân", "Nghệ sỹ Ưu tú" lần thứ 10 do Hội đồng cấp cơ sở trình Hội đồng cấp Bộ ở các lĩnh vực: Múa, âm nhạc, sân khấu và điện ảnh.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Những ngôi sao bất tử”
Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Những ngôi sao bất tử” nhằm tri ân những thương bệnh binh, những anh hùng đã có những cống hiến hy sinh để làm nở hoa độc lập. Các anh chính là những ngôi sao bất tử trong lòng bao thế hệ người dân Việt Nam.

Trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ than đá
TTH.VN - Sáng 22/7, Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế phối hợp với Bảo tàng Quảng Ninh khai mạc trưng bày chuyên đề “Nghề điêu khắc than đá Quảng Ninh”.

Nhà văn Sơn Tùng qua đời ở tuổi 93
Nhà văn Sơn Tùng, tác giả có nhiều tác phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều danh nhân Việt Nam đã qua đời vào 23h ngày 22/7 tại nhà riêng, hưởng thọ 93 tuổi.

Vai trò của văn hóa trong phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới
Với những khả năng và chức năng như nhận thức và dự báo, giáo dục, thẩm mỹ, giải trí, kế tục và phát triển lịch sử... văn hóa đóng vai trò quyết định trong việc hình thành các phẩm chất, nhân cách ở con người; nuôi dưỡng và phát triển các khả năng của con người; góp phần ổn định và ...