Văn hóa - Văn nghệ

Phát huy vai trò văn nghệ sỹ đồng hành cùng công tác tuyên giáo và sự nghiệp xây dựng đất nước
Gần đây, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức nhiều đoàn khảo sát, làm việc với Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam và từng hội thành viên, làm việc với các tỉnh, thành lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng… về công tác văn hóa. Qua kết quả làm việc, khảo sát cho ...

Đánh thức giá trị di sản tư liệu
Di sản tư liệu là những bằng chứng lịch sử có giá trị nổi bật, chứa đựng những thông tin về quá khứ với nội dung đa dạng, mang tính duy nhất không thể thay thế và có sức ảnh hưởng sâu rộng. Thế nhưng để phát huy, lan tỏa những giá trị quý báu ấy, đòi hỏi phải có hành trình “đánh ...

Thương hiệu Festival Huế sẽ được bồi đắp hơn khi tổ chức theo hình thức bốn mùa
Tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra từ ngày 25 - 30/6. Công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất để có những chương trình, tiết mục biểu diễn đỉnh cao trong suốt 6 ngày đêm diễn ra lễ hội.

Đảng, Nhà nước đặt nhiều kỳ vọng vào các nhà văn trẻ
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Đảng, Nhà nước luôn hết sức quan tâm đến sự nghiệp phát triển văn học, nghệ thuật; đồng thời đặt nhiều mong muốn, kỳ vọng đối với đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức trẻ nói chung, các nhà văn trẻ nói riêng.

Xã hội hóa các chương trình Festival Huế
Bên cạnh sự đồng hành hỗ trợ kinh phí tổ chức từ các nhà tài trợ, nhiều chương trình, hoạt động năm nay được xã hội hóa, làm tăng sự sôi động, đa dạng cho Festival Huế 2022.

Khai mạc không gian trưng bày “Một số tư liệu về áo dài Huế - xưa và nay”
Hoạt động này được Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao TP. Huế tổ chức sáng 17/6 nhằm chào mừng Festival Huế 4 mùa năm 2022 và góp thêm tư liệu xây dựng thương hiệu “Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam”.

Nghệ sỹ Việt lọt vào danh sách đề cử giải thưởng danh giá Artes Mundi
Nghệ sỹ Nguyễn Trinh Thi vinh dự nằm trong danh sách rút gọn gồm 7 nghệ sỹ thị giác đương đại được tham gia dự thi và trưng bày tại triển lãm Arts Mundi lần thứ 10.

Chờ xem nhạc sĩ tài hoa xứ Huế trên màn bạc
Sau 5 năm chuẩn bị, phim điện ảnh “Em và Trịnh” được khán giả mong đợi vừa họp báo công chiếu tối 7/6 và khởi chiếu trên toàn quốc vào ngày 17/6. Các suất chiếu sớm diễn ra từ 19h ngày 10/6.

Ra mắt bộ sách “Đại Nam thực lục” và triển lãm về Quốc sử quán triều Nguyễn
Sáng 2/6, tại Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, Công ty CP Tri thức Văn hóa Sách Việt Nam, NXB Hà Nội, Viện Sử học phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức lễ ra mắt bộ sách “Đại Nam thực lục”.

Chuyển đổi hoạt động thư viện, khơi dậy phong trào đọc
Thư viện các trường đại học (ĐH) tại Huế đang tập trung số hóa tài liệu, phát triển thư viện số và mở ra không gian đọc thân thiện nhằm khơi dậy và lan tỏa văn hóa đọc trong sinh viên.