Tuyên truyền-Báo chí-Xuất bản

Cập nhật lúc : 13:49 20/06/2016

Tổng kết, trao giải báo chí tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX – 2016

Chiều 17/6, Ban Tổ chức giải báo chí giải báo chí tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX – 2016 đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải cho các tác giả tác phẩm đạt giải. Các đồng chí: Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thái Sơn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.


Năm nay, Hội đồng Giải Báo chí tỉnh đã thẩm định 40 tác phẩm; trong đó, có 25 tác phẩm báo in, 13 tác phẩm báo hình, 1 báo phát thanh và 1 chùm phóng sự ảnh. So với mọi năm, số lượng tác giả, tác phẩm dự thi năm nay nhiều hơn, trong đó, có nhiều tác giả đến từ các cơ quan báo chí trung ương và các tỉnh bạn, nhiều tác giả là cộng tác viên, những người đã về hưu. Nhìn chung, các tác giả đã có bước tổng hợp và khẳng định mới về chủ đề, thể loại để thể hiện thành những tác phẩm mang đặc trưng riêng cho từng loại hình báo chí. 

Kết quả, qua vòng chung khảo, Ban tổ chức đã chọn ra 20 giải cho các tác phẩm có chất lượng tốt gồm 5 tác phẩm Giải nhì, 9 tác phẩm giải Ba và 6 tác phẩm giải Khuyến khích.

Cụ thể, tặng giải Nhì cho 5 tác phẩm (không có giải Nhất), gồm: Đường tự do (Phim tài liệu của nhóm tác giả: Nguyễn Thạch Hải - Lê Hải Tùng - Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế); Lớn lên trên đất kinh kỳ ( Phim tài liệu của nhóm tác giả: Bảo Hân và Thạch Hải - Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế); Tiếng gọi các loài linh trưởng (phóng sự truyền hình của nhóm tác giả: Như Nguyện và Ngọc Phúc - Đài Phát thanh Truyền hình TT. Huế); Vay vốn chính sách: Quản lý lỏng, sử dụng sai (báo in của tác giả Hoàng Thị Huệ - Báo Thừa Thiên Huế); Doanh nghiệp Huế trước thềm hội nhập(báo in của tác giả Phạm Thị Liên Minh - Báo Thừa Thiên Huế).

Tặng giải Ba cho 9 tác phẩm, gồm: Bún bò Huế và kỷ lục châu Á ( Phóng sự truyền hình của nhóm tác giả: Diệu Hà và Định Phước - Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế); Những bất cập trong triển khai Nghị định 67 (Phóng sự truyền hình của tác giả Minh Hiếu và Vân Hải - Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế); Để cổ vật cung đình là cái hồn của Cố đô Huế (báo in của tác giả Lê Thị Thu Thủy - Báo Thừa Thiên Huế); Di dời cơ sở gây ô nhiễm ra khỏi khu dân cư, đô thị ( báo in của tác giả Nguyễn Thị Thương - Báo Thừa Thiên Huế); Di tích kêu cứu ( báo in của tác giả Phạm Thị Trang Hiền - Báo Thừa Thiên Huế); Bao giờ có Đại học Du lịch Huế ( báo in của tác giả Đỗ Thị Ngọc Hà - Báo Thừa Thiên Huế); Để đề án bảo vệ nhà vườn Huế đi vào cuộc sống ( báo in của tác giả Nguyễn Thị Bích Thùy - Báo Thừa Thiên Huế); Hội nhập trong chăn nuôi ( báo in của tác giả Hoàng Hải Triều - Báo Thừa Thiên Huế); Huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế): Buông lỏng quản lý tại Ban Đầu tư xây dựng, trách nhiệm thuộc về ai (báo in của nhóm tác giả: Quang Tám - Chiến Hữu, thành phố Huế).

Tặng giải Khuyến khích cho 6 tác phẩm, gồm: Bửu Ý, tài hoa và nhân cách ( phim tài liệu của tác giải Nguyên Thu  - Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế ); Đường về nhà ( phim tài liệu của tác Công Bằng - Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế); Để quản lý quy hoạch không là rào cản cho phát triển (phóng sự truyền hình của nhóm tác giả: Biên Cương và Công Tuấn, Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế); Bi hài câu chuyện giải phóng mặt bằng ở Nam Đông (phóng sự truyền hình của nhóm tác giả: Phương Diệu - Ngọc Phúc, Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế); Gian truân nhà ở xã hội (bái in của tác giả Hoàng Thị Loan - Báo Thừa Thiên Huế); Xóa tình trạng "trắng" tổ chức Đảng và đảng viên ( báo in của tác giả Trần Anh Phong - Báo Thừa Thiên Huế).

www.thuathienhue.gov.vn

Tin bài liên quan