Tuyên truyền-Báo chí-Xuất bản

Cập nhật lúc : 10:35 19/03/2024

Tăng cường hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong lĩnh vực báo chí

Tổng Giám đốc Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Dr Marri Channa Reddy kiêm Thư ký Chính phủ tại Bang Telangana (Ấn Độ) Tiến sĩ Shashank Goel hy vọng chương trình đào tạo báo chí và quan hệ công chúng được tổ chức góp phần tăng cường hơn nữa năng lực truyền thông cho phóng viên báo chí Việt Nam, đồng thời thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ ngày càng phát triển tốt đẹp.


Ngày 18/3, Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Dr Marri Channa Reddy (Bang Telangana, Ấn Độ) triển khai chương trình đào tạo dành riêng cho phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí Việt Nam.

Chương trình đào tạo kéo dài hai tuần (từ 18 đến 30/3) do Bộ Ngoại giao, Chính phủ Ấn Độ tài trợ, thuộc Chương trình Hợp tác Kinh tế và Kỹ thuật Ấn Độ (ITEC) nhằm hỗ trợ phóng viên, biên tập viên báo chí Việt Nam những kiến thức về truyền thông, báo chí hiện đại. 26 phóng viên, nhà báo đến từ các cơ quan báo chí của Việt Nam được trao học bổng tham dự khoá học.

 Tiến sĩ Shashank Goel - Tổng Giám đốc Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Dr Marri Channa Reddy phát biểu tại lễ khai giảng khóa học dành riêng cho các nhà báo Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Tiến sĩ Shashank Goel - Tổng Giám đốc Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Dr Marri Channa Reddy kiêm Thư ký Chính phủ tại Bang Telangana cho biết, chương trình đào tạo này được xây dựng dựa trên quan hệ hợp tác hữu nghị lâu dài của hai Chính phủ Việt Nam-Ấn Độ. 

Theo Tiến sĩ Shashank Goel, báo chí thể hiện tiếng nói của người dân, có tác động quan trọng trong việc ổn định xã hội dân chủ, vai trò của phóng viên báo chí là hết sức quan trọng.

Tiến sĩ Shashank Goel cho rằng, ngày nay, sự xuất hiện của các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, X (trước đây là Twitter), Instagram, YouTube, LinkedIn... đã tạo ra sự thay đổi sâu sắc trong truyền thông. Vì vậy, báo chí là phải thể hiện tiếng nói của người dân và vai trò của phóng viên rất quan trọng, có tác động trong việc ổn định xã hội.

 Các nhà báo Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các giáo sư, chuyên gia tham gia giảng dạy trong khoá học.

Tiến sĩ Shashank Goel khẳng định, Việt Nam là một đất nước có di sản văn hóa đầy màu sắc, nền kinh tế phát triển nhanh và đang hội nhập toàn cầu mạnh mẽ. Do đó, việc nâng cao kỹ năng của đội ngũ phóng viên báo chí rất quan trọng.

Tiến sĩ Shashank Goel hy vọng chương trình đào tạo này sẽ góp phần tăng cường hơn nữa năng lực truyền thông cho phóng viên báo chí Việt Nam, đồng thời thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ ngày càng phát triển tốt đẹp.

Tiến sĩ Madhavi Ravulapati - Giám đốc khóa học cho biết, chương trình đào tạo này tập trung vào các loại hình báo chí mới và các kỹ năng làm báo hiện đại và sản xuất nội dung cho truyền thông mạng xã hội. Chương trình có sự hướng dẫn, giảng dạy của nhiều chuyên gia truyền thông, báo chí nổi tiếng của Ấn Độ.

Hoàng Lan (Từ Bang Telangana, Ấn Độ)
Tin bài liên quan