Tuyên truyền-Báo chí-Xuất bản

Cập nhật lúc : 08:38 14/04/2020

Người dân Thừa Thiên Huế phải được xem TRT phát sóng HD

Một buổi ghi hình dạy học trực tuyến môn tiếng Anh tại TRT

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 sáng 13/4, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh như vậy, nhằm đảm bảo tất cả người dân toàn tỉnh được thụ hưởng văn hóa tinh thần, nhất là việc tuyên truyền phòng chống dịch và học trực tuyến của học sinh.


Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương trong toàn quốc thực hiện dạy học qua truyền hình sớm, đạt được những kết quả tốt. Tuy nhiên, tại các vùng lõm của các huyện, nhất là huyện A Lưới, Nam Đông không bắt được sóng truyền hình Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh (TRT) làm ảnh hưởng đến việc cập nhật thông tin thời sự của tỉnh, nhất là về tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 và học tập trực tuyến của học sinh. Ngoài ra, chất lượng hình ảnh cũng chưa cao.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo TRT có phương án triển khai phủ sóng đến các vùng sâu, vùng xa để đảm bảo nhu cầu thụ hưởng văn hóa tinh thần của bà con, nhất là việc học tập trực tuyến của học sinh, việc tuyên truyền về công tác phòng chống dịch COVID-19. Tất cả người dân của Thừa Thiên Huế phải được xem TRT. Đài TRT phải phát sóng chuẩn HD. Đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với TRT và các huyện để xây dựng phương án nâng cao chất lượng phát sóng, đề xuất với Chủ tịch UBND tỉnh. Tỉnh sẽ ủng hộ TRT phương án nâng cao chất lượng phát sóng nhằm phủ sóng toàn tỉnh.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo tập trung phân tích, thảo luận việc duy trì các chốt kiểm soát y tế; chi trả gói an sinh xã hội, nhất là bộ tiêu chí xác định lao động tự do mất việc; nâng cao năng lực xét nghiệm; thực hiện nghiêm phương pháp giãn cách xã hội, phát hiện xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; chuẩn bị những điều kiện sẵn sàng sản xuất kinh doanh sau dịch; duy trì thông tin; thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ, không lơ là, chủ quan…

https://baothuathienhue.vn

Tin bài liên quan