Tuyên truyền-Báo chí-Xuất bản

Cập nhật lúc : 13:46 20/01/2016

Hội nghị giao ban báo chí quý IV-2015

Đ/c Nguyễn Thái Sơn - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Chiều ngày 19/01/2016, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phối hợp với Hội nhà Báo tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý IV-2015.


Các đồng chí:  Nguyễn Thái Sơn- UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh; Lê Sỹ Minh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì Hội nghị.

Trong quý IV-2015, nhìn chung các cơ quan báo chí đã kịp thời phản ánh toàn diện tình hình chính trị-kinh tế, văn hóa-xã hội, ANQP; tích cực bám sát các sự kiện, vấn đề thời sự; thông tin nhanh, đầy đủ và kịp thời đến với bạn đọc, người xem truyền hình. Nhất là tuyên truyền đậm nét, ấn tượng về Đại hội (ĐH) Đảng bộ tỉnh lần thứ XV cùng các sự kiện quan trọng khác. Thời gian tới, các cơ quan báo chí bám sát Nghị quyết (NQ) ĐH đảng các cấp và NQ ĐH Đảng bộ tỉnh, các hoạt động trước trong và sau ĐH XII của Đảng; các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và Festival Huế 2016. Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền về việc bảo vệ chủ quyền, xây dựng biển và hải đảo Việt Nam.

Tại Hội nghị đã ghi nhận một số kiến nghị của các cơ quan thông tấn báo chí như: cần nghiên cứu, làm rõ và công bố về ranh giới giữa Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị; nghiên cứu chế tài xử phạt đối việc việc rải vàng mã; cần tạo điều kiện hơn nữa cho các cơ quan thông tấn, báo chí hoạt động tại các sự kiện, các kỳ ĐH; công tác quản lý cũng như cách tiếp cận báo chí trên địa bàn tỉnh…

Đồng chí Nguyễn Thái Sơn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy  tiếp thu, ghi nhận những ý kiến đóng góp của các nhà báo. Thời gian tới, các cơ quan thông tấn báo chí cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền các hoạt động phat triển KTXH của tỉnh nhà, góp phần xây dựng hình ảnh một Thừa Thiên Huế năng động, đang trên đà phát triển cùng với cả nước; đặc biệt, tích cực tuyên truyền các sự kiện: Trước, trong và sau ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XII, quảng bá về Festival Huế 2016.

www.thuathienhue.gov.vn

Tin bài liên quan