Tuyên truyền-Báo chí-Xuất bản

Cập nhật lúc : 13:14 22/06/2020

Gặp mặt kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao Giải Báo chí Hải Triều lần I-2020

Tác giả: Lê Thọ - Thái Bình (Báo Thừa Thiên Huế) nhận giải Nhất giải báo chí Hải Triều lần thứ I-2020

Chiều ngày 20/6, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 95 ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao Giải Báo chí Hải Triều lần thứ I năm 2020. Tác giả: Lê Thọ - Thái Bình (Báo Thừa Thiên Huế) đã xuất sắc giành Giải Nhất Giải Báo chí Hải Triều lần thứ I năm 2020 với phóng sự: Ngày Chủ nhật xanh: Xanh cả con đường, “xanh” cả lòng người.


Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, thời gian qua, báo chí Thừa Thiên Huế đã bám sát, phản ánh sinh động mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh; tích cực tuyên truyền những phong trào, cuộc vận động lớn, những nhân tố mới, mô hình và cách làm hay, nhất là trong công tác tuyên truyền các cuộc vận động lớn của tỉnh như: Ngày “Chủ nhật xanh - Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng"; “Huế - thành phố 4 mùa hoa”; “Dòng Hương trong xanh”; “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần”; Đề án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 di tích Kinh thành Huế; chương trình thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và công cuộc phòng chống bệnh dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh... 

Đánh giá chặng đường hoạt động báo chí đã qua, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, môi trường quan hệ, giao tiếp báo chí được cải thiện tích cực, nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng tốt, mang tính chiến đấu, tư tưởng chính trị cao, thể hiện rõ bản lĩnh chính trị, trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân, năng lực và kỹ năng nghề nghiệp của những người làm báo; đồng thời chất chứa về một “Giấc mơ Huế”, một Huế luôn luôn mới. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định, qua 12 năm thực hiện Giải báo chí tỉnh Thừa Thiên Huế đã có tác dụng tập hợp, đoàn kết đông đảo đội ngũ người làm báo trong và ngoài tỉnh; đồng thời, đã cổ vũ, động viên và ghi nhận, tôn vinh những thành quả lao động sáng tạo của những người làm báo. Tuy nhiên, Giải báo chí tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn chưa thoát khỏi tính địa phương, cơ cấu giải thưởng còn thấp, chưa tạo động lực và thu hút sự đầu tư của các nhà báo. Để xứng tầm với vùng đất giàu tiềm năng văn hóa, lịch sử và cách mạng Thừa Thiên Huế, UBND tỉnh chủ trương thực hiện đổi tên và nâng tầm Giải Báo chí tỉnh Thừa Thiên Huế theo hướng “Giải báo chí mang tầm khu vực, quốc gia" với mức giải thưởng cao, thu hút báo chí trong nước tham gia.

"Việc đổi tên giải Báo chí Thừa Thiên Huế thành Giải báo chí Hải Triều, là sự khẳng định sâu sắc hơn Thừa Thiên Huế là vùng đất văn hóa, lịch sử cách mạng, là nơi sinh thành và thành danh nhiều văn nhân kiệt xuất, những chí sĩ cách mạng kiên trung, trong đó Nhà báo Hải Triều (Nguyễn Khoa Văn) là một nhà báo cách mạng xuất sắc của các thế hệ làm báo cách mạng. Việc đặt tên Giải Báo chí Hải Triều cũng là nhằm tôn vinh, đề cao giá trị nhân văn, sự cống hiến của đội ngũ báo chí cách mạng trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước, sự động viên khích lệ các thế hệ nhà báo hôm nay tiếp bước cha anh dấn thân trên con đường xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và phát triển quê hương đất nước bằng chính nghề báo của mình. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất và đánh giá cao những đóng góp to lớn của các cơ quan báo chí trong nước, các thế hệ người làm báo trong tỉnh, đặc biệt nhiệt liệt chúc mừng các nhà báo vinh dự được nhận giải thưởng Báo chí Hải Triều lần thứ I. Đồng thời mong rằng, trong thời gian tới, các phóng viên báo chí và các cơ quan quản lý, cơ quan chủ quản, cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh cần tiếp tục phát huy những thành quả của báo chí đã đóng góp trong suốt chiều dài lịch sử cách mạng Việt Nam, khắc phục những hạn chế, tồn tại trong hoạt động báo chí, bám sát nhiệm vụ chính trị, tập trung vào nội dung Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị, Đại hội Đảng các cấp. Tiếp tục tuyên truyền có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; những gương điển hình, người tốt việc tốt. Tăng cường công tác thông tin quảng bá hình ảnh con người và quê hương Thừa Thiên Huế, đặc biệt là các giá trị di sản văn hóa, du lịch của Thừa Thiên Huế, các phong trào "Ngày chủ nhật xanh", "Nói không với túi ni lông, sản phẩm nhựa sử dụng một lần"...đến với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.


Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng bó hoa tươi thắm, tri ân sự cống hiến của nhà báo cách mạng Hải Triều đến đại diện gia đình của Nhà báo

Tại buổi gặp mặt, Hội Nhà báo Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Bạch Chơn Đông, Giám đốc Sở Nội vụ (ảnh dưới) và 05 hội viên thuộc Chi hội Nhà báo - Báo Thừa Thiên Huế (ảnh dưới). 

 

Thay mặt ban tổ chức Giải Báo chí Hải Triều lần I-2020, Nhà báo Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội Nhà báo Tỉnh, Tổng Biên tập Báo Thừa Thiên Huế  đã đánh giá tổng kết việc tổ chức, triển khai Giải Báo chí Hải Triều lần I-2020. Theo đó, năm nay, Ban tổ chức nhận được 60 tác phẩm báo chí ở các thể loại báo hình, báo viết, báo nói, báo điện tử; qua các vòng sơ tuyển, chung khảo, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 21/60 tác phẩm để trao giải, gồm: 01 giải nhất, 04 giải Nhì, 06 giải ba, 10 giải Khuyến khích.

Dịp này, UBND tỉnh khen thưởng 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền thực hiện Đề án Di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực I Di tích Kinh thành Huế và công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh (ảnh dưới).

Theo thuathienhue.gov.vn

Tin bài liên quan