Tin hoạt động cơ sở

Cập nhật lúc : 09:03 03/03/2021

Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng “Ngày hội Biên phòng toàn dân”

Lãnh đạo các đơn vị cắt băng khánh thành điểm trường Tiểu học Hồng Vân, huyện A Lưới

Hướng tới kỷ niệm 62 năm Ngày Truyền thống BĐBP Việt Nam (3-3-1959 - 3-3-2021) và 32 năm Ngày hội Biên phòng toàn dân (03/3/1989 - 03/3/2021), ngày 2-3, tại huyện A Lưới, BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức khánh thành trường học, nhà đại đoàn kết và tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.


Tại thôn Ka Cú 1, xã Hồng Vân, huyện A Lưới. Ban tổ chức đã làm lễ khánh thành phòng học điểm trường Hổng Vân. Với tổng kinh phí 620 triệu đồng do Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh kêu gọi, sau gần 2 tháng thi công, điểm trường đã hoàn thành, đưa vào sử dụng với 02 phòng học, 01 nhà chờ cho giáo viên và 01 công trình phụ.

 

Ồng Trần Viết Văn, phó trưởng Phòng Giáo dục huyện A Lưới cho biết: “A Lưới là địa phương còn gặp nhiều khó khăn, địa hình hiểm trở. Chính vì thế, tại các xã biên giới thường có nhiều điểm trường thiếu thốn về cơ sở, vật chất. Công trình điểm trường được khánh thành và đưa vào sử dụng đã giúp cô và trò trường tiểu học Hồng Vân giảm bớt khó khăn, tiếp tục thực hiện ước mơ của mình. Bên cạnh đó, tôi cũng đánh giá rất cao lực lượng BĐBP đã có nhiều nổ lực, góp phần rất quan trọng trong công tác giáo dục của huyện như các mô hình “Con nuôi đồn biên phòng”, “Nâng bước em đến trường”, “thầy giáo quân hàm xanh”, cũng nhờ các hoạt động thiết thực này mà nhiều em học sinh đã có điều kiện để tiếp tục đến trường thực hiện ước mơ của mình”.

 

Tại thôn IReo, xã Hồng Thái, huyện A Lưới, Ban tổ chức đã khánh thành nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Hồ Xuân Vội. Đây là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sau khi khảo sát, gia đình đã được lựa chọn để hỗ trợ xây dựng nhà với tổng kinh phí gần 70 triệu đồng. Trong đó, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh và Ủy ban MTTQVN tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại do chính quyền địa phương và gia đình đóng góp. Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Nhâm và đoàn thanh niên xã Hồng Thái hộ trợ hàng chục ngày công lao động.

 

Nhận được ngôi nhà mới, anh Hồ Xuân Vội xúc động chia sẻ: “ Trong đợt mưa bão kéo dài trong vừa qua, ngôi nhà tạm của gia đình hư hỏng nặng, nhờ được sự quan tâm của Đảng, Nhà Nước mà đặc biệt là BĐBP, gia đình tôi có được ngôi nhà mới để ổn định cuộc sống, tôi rất cảm ơn”.


Đại diện các đơn vị tặng quà cho các gia đình khó khăn, gia đình chính sách tại xã Quảng Nhâm, huyện A Lưới

 

Cùng ngày, tại xã Quảng Nhâm, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế và Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tổ chức trao tặng 100 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính trên địa bàn xã, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.

 

Thượng tá Phạm Tùng Lâm, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh cho biết thêm: Là một trong các tỉnh được Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Tư lệnh BĐBP lựa chọn tổ chức chương trình điểm, tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên quy mô tổ chức chương trình được rút gọn. Bên cạnh việc vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai bằng nhiều chương trình, phần việc cụ thể, thiết thực, bảo đảm ý nghĩa, sự trang trọng của “Ngày hội biên phòng toàn dân”. Qua đó, tạo khí thế vui tươi, sôi nổi, tăng cường hơn nữa tình đoàn kết quân - dân; xây dựng nền biên phòng toàn dân, thế trận biên phòng toàn dân vững chắc, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

 
Theo thuathienhue.gov.vn 

 

Tin bài liên quan