Tin hoạt động cơ sở

Cập nhật lúc : 10:41 28/07/2021

Lãnh đạo huyện Phong Điền thăm tặng quà các gia đình chính sách

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), sáng ngày 24/7, đồng chí Nguyễn Đình Bách, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện.


Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Nguyễn Đình Bách, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe cũng như đời sống vật chất tinh thần và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các gia đình liệt sĩ, thương, bệnh binh,  người có công đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, đoàn kết, xây dựng phát kinh tế gia đình ấm no hạnh phúc, góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương ngày càng văn minh giàu đẹp. Đồng thời tặng các phần quà cho các thân nhân gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công cách mạng trên địa bàn huyện mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng từ quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện.


Đồng chí Nguyễn Đình Bách tặng quà cho bà Nguyễn Thị Cam, thôn Đức Phú xã Phong Hòa là vợ của liệt sĩ 

Trong những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền huyện Phong Điền luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo giúp đỡ đến các gia đình chính sách, người có công cách mạng, xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, cũng là trách nhiệm, tình cảm thể hiện sự tri ân đối với công lao to lớn đối với các anh hùng liệt sĩ, các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện.

Trước đó, chiều ngày 23/7, đồng chí Hoàng Văn Thái – UVTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công cách mạng trên địa bàn xã Phong An. Cùng đi có đại diện lãnh đạo văn phòng Huyện ủy và chính quyền địa phương.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà ông Hoàng Công Đa, sinh năm 1932, là thương binh ở thôn Phò Ninh, xã Phong An; bà Phạm Thị Chạy, sinh năm 1947, là thương binh ở thôn Phò Ninh, xã Phong An; bà Lê Thị Chót, sinh năm 1944, là người có công cách mạng, ở thôn Đông Lâm, xã Phong An; bà Hoàng Thị Bé, sinh năm 1938, là người có công cách mạng, ở thôn Bồ Điền, xã Phong An...


Lãnh đạo huyện Phong Điền thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân dịp ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 tại xã Phong An

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Hoàng Văn Thái – UVTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những hy sinh, đóng góp của các gia đình chính sách, người có công cách mạng, các thương bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là những tấm gương sáng, vận động con cháu trong gia đình chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực phát triển kinh tế, xã hội xây dựng quê hương Phong Điền ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Đồng chí  Hoàng Văn Thái – UVTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa trong việc giải quyết các chế độ chính sách đối với các gia đình chính sách, người có công cách mạng trên địa bàn. Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” chăm lo tốt, chu đáo cho các đối tượng chính sách cả về vật chất, tinh thần, tô thắm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong công tác chăm sóc các gia đình chính sách, người có công cách mạng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phong Điền đã góp phần chia sẻ những hy sinh, mất mát đối với thân nhân gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh; đồng thời động viên và giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công vượt lên khó khăn, tiếp tục cống hiến xây dựng quê hương Phong Điền ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Theo thuathienhue.vn

Tin bài liên quan