Tin tức - Sự kiện

Cập nhật lúc : 23:18 25/05/2022

Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV, năm 2022

Sáng ngày 25/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV năm 2022. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.


Năm 2022, có 206 đề tài được tuyển chọn từ 09 huyện, thị xã, thành phố Huế và các trường THPT, Trung tâm GDTX-HNDN tham gia Cuộc thi cấp tỉnh, đây đều là những đề tài tiêu biểu, là thành quả nghiên cứu, sáng tạo của các em thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh. Nhiều đề tài có sự sáng tạo cao, thể hiện sự nhạy bén, tập trung nghiên cứu vào những vấn đề đang được xã hội quan tâm. Những kết quả đó, cho thấy ý nghĩa của phong trào sáng tạo kỹ thuật thông qua Cuộc thi mang lại chính là hầu hết các sản phẩm dự thi của các em đều được hiện thực hóa từ trong cuộc sống.

Tại Lễ tổng kết và trao giải, Ban Tổ chức đã trao cho 68 đề tài đạt giải cho tác giả, nhóm tác giả. Trong đó có 1 giải Nhất, 8 giải Nhì, 13 giải Ba và 46 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã giới thiệu để Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam trao 1 suất học bổng Vallet cho hai em Phan Nguyễn Xuân Tùng và Lê Cái Thanh Diệu đã xuất sắc đạt giải Nhất năm nay với đề tài “Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo máy tách sợi từ lá cây lưỡi hổ”.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương chúc mừng và biểu dương những thành tích của các em học sinh, những nhà sáng tạo trẻ đã đạt được các giải thưởng tại Cuộc thi năm nay; đồng thời để Cuộc thi tiếp tục thực sự trở thành một phong trào học tập, sáng tạo khoa học công nghệ sôi nổi, rộng khắp trên địa bàn tỉnh, đồng chí cũng đề nghị các địa phương, đơn vị tiếp tục quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh phát huy các ý tưởng sáng tạo, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết 07-NQ/TU về xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một trong những trung tâm lớn của cả nước về khoa học - công nghệ giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030.

Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức định kỳ hàng năm nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của Thanh thiếu niên, nhi đồng; hướng các hoạt động của tuổi trẻ vào các công việc hữu ích cho xã hội, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, mở ra hình thức dạy học mới, hoạt động học tập trong nhà trường vừa phải gắn với thực tế, gắn với nghiên cứu và sáng tạo, giúp các em làm quen với phương pháp tư duy, cách làm việc của các nhà khoa học. Cuộc thi còn nhằm tuyển chọn những sản phẩm, mô hình tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc.

PHƯỚC LINH

Tin bài liên quan