Tin tức - Sự kiện

Cập nhật lúc : 09:13 05/04/2024

Khởi động cuộc thi tranh biện tiếng Anh cấp tỉnh

Nhằm thúc đẩy việc phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh của học sinh ở các trường THPT trên địa bàn tỉnh, giúp học sinh tăng cường khả năng lập luận, học cách trình bày ý tưởng một cách rõ ràng và thuyết phục, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi “Tranh biện tiếng Anh THPT” cấp tỉnh năm học 2023-2024.


Chiều 3/4, vòng sơ khảo cuộc thi “Tranh biện tiếng Anh THPT” được tổ chức tại Trường THPT chuyên Quốc Học Huế với sự tham gia của 111 học sinh. Các học sinh thi theo hình thức tự luận kết hợp trắc nghiệm, gồm các kỹ năng nghe, đọc, viết. Mỗi học sinh trong đội dự thi (gồm 3 học sinh, không thuộc học sinh chuyên Anh) của các đơn vị sẽ tham gia làm 1 bài thi và tính điểm theo đội đăng ký.

Điểm của mỗi đội là tổng điểm của các thành viên dự thi theo danh sách đăng ký. 16 đội có kết quả cao nhất được chọn vào tiếp vòng bán kết và chung kết (không có thành viên nào bị điểm dưới 3,5 trên thang điểm 10).

* Sáng cùng ngày, vòng sơ khảo cuộc thi “Tranh biện tiếng Anh THCS” cấp tỉnh năm học 2023-2024 cũng đã được tổ chức tại Trường THCS Nguyễn Tri Phương.

Tham gia vòng sơ khảo gồm 156 học sinh thi theo hình thức tự luận kết hợp trắc nghiệm, gồm các kỹ năng nghe, đọc, viết. 16 đội (mỗi đội gồm 3 học sinh) có kết quả cao nhất sẽ được chọn vào tiếp vòng bán kết và chung kết.

Ở vòng bán kết và chung kết sẽ thi theo hình thức tranh biện. 16 đội bắt thăm thành 8 cặp tranh biện trực tiếp về một nội dung liên quan đến các chủ đề trong chương trình tiếng Anh THCS. Một đội sẽ tranh biện theo hướng ủng hộ và đội còn lại sẽ theo hướng phản biện nội dung được bắt thăm.

Môn tiếng Anh là một môn học được chú trọng trong các trường phổ thông hiện nay. Kỳ thi hùng biện tiếng Anh nhằm khuyến khích các em học sinh hứng thú và học tốt hơn môn tiếng Anh trong nhà trường.

MINH HIỀN
Theo baothuathienhue.vn
Tin bài liên quan