Lịch sử Đảng

Cập nhật lúc : 08:56 21/10/2019

“Đồng chí Nguyễn Chí Diểu với phong trào cách mạng ở Thừa Thiên Huế và Trung Kỳ”

PGS.TS Lê Văn Lợi, Vụ trưởng Vụ Quản lý Khoa học, Học viện Chính trị Quốc Gia Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội thảo

Sáng 19/10/2019, Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đồng chí Nguyễn Chí Diểu với phong trào cách mạng ở Thừa Thiên Huế và Trung Kỳ”.


Đến dự và chủ trì hội thảo có các đồng chí:  PGS.TS Lê Văn Lợi, Vụ trưởng Vụ Quản lý Khoa học, Học viện Chính trị Quốc Gia Hồ Chí Minh; PGS. TS Đỗ Xuân Tuất, Phó Viện trưởng, Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, chủ nhiệm Đề tài; TS. Nguyễn Thái Sơn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế.

Tại Hội thảo các nhà khoa học, nhà nghiên cứu lịch sử đến từ Học viện Chính trị Quốc Gia Hồ Chí Minh, Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng  và Thừa Thiên Huế đã tập trung thảo luận, trao đổi làm rõ sự ảnh hưởng của nhân tố quê hương, gia đình đến sự hình thành nhân cách và chí hướng cách mạng của đồng chí Nguyễn Chí Diểu; tuổi trẻ của đồng chí Nguyễn Chí Diểu; các hoạt động yêu nước, cách mạng đầu tiên; quá trình hoạt động cách mạng phong phú và những đóng góp của đồng chí Nguyễn Chí Diểu đối với phong trào cách mạng ở Thừa Thiên Huế và Trung kỳ.

Hội thảo cũng là dịp để các nhà nghiên cứu lịch sử trao đổi, cung cấp nguồn thông tin mới về thân thế, sự nghiệp của đồng chí Nguyễn Chí Diểu trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và quê hương, đất nước.

                                                         Nguễn Thị Hường

Tin bài liên quan