Lịch sử Đảng

Những “dấu ấn” công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng
LTS - Để Đảng ta xứng đáng là đội tiên phong, bộ tham mưu của giai cấp vô sản, của nhân dân lao động và của cả dân tộc, thực hiện được sứ mệnh lịch sử của Đảng đối với Tổ quốc, dân tộc, giai cấp công nhân, nhân dân lao động, Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng và ...

Những kỷ vật tái hiện lịch sử
Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế là nơi lưu giữ nhiều kỷ vật của các chiến sĩ cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Mỗi kỷ vật đều ẩn chứa một câu chuyện mà qua đó lịch sử được tái hiện lại một cách chân thực, sống động, sâu sắc.

Dấu ấn Xô viết Nghệ - Tĩnh trên hành trình đấu tranh vì độc lập, tự do
Xô viết Nghệ - Tĩnh là đỉnh cao của cao trào cách mạng 1930-1931, một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam; khẳng định mối liên minh giữa giai cấp công nhân và nông dân Việt Nam trong tiến trình đấu tranh cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. 90 năm sau, ý ...

Hội thảo khoa học "Hà Nội - Huế - Sài Gòn trong hành trình di sản và an ninh quốc gia"
Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng đến kỷ niệm 60 năm kết nghĩa Hà Nội - Huế - Sài Gòn, chiều ngày 18/5, tại thành phố Huế, Đại học Huế đã tổ chức hội thảo khoa học “Hà Nội - Huế - Sài Gòn trong hành trình di sản và an ninh quốc gia”.

Bảo tàng Lịch sử về địa điểm mới
Sau mấy mươi năm trú tạm ở di tích Quốc Tử Giám, Bảo tàng Lịch sử chính thức có địa điểm trưng bày mới tại 268 Điện Biên Phủ, TP. Huế.

75 NĂM NGÀY CHIẾN THẮNG PHÁT XÍT: THIÊN ANH HÙNG CA CHÓI LỌI TRONG LỊCH SỬ NHÂN LOẠI
75 năm đã trôi qua kể từ thời khắc lịch sử 0 giờ 43 phút ngày 9/5/1945 (theo giờ Moskva), khi đại diện nước Đức quốc xã ký thỏa thuận đầu hàng vô điều kiện Liên Xô và các nước đồng minh.

Lấy ý kiến góp ý đề cương chi tiết tập IV - Lịch sử Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế (2001 - 2020)
Sáng 19/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và các chuyên gia đầu ngành của tỉnh về đề cương chi tiết tập IV - Lịch sử Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế (2001 - 2020). Đồng chí Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực ...

“Đảng Cộng sản Việt Nam - Trí tuệ, bản lĩnh, đổi mới vì độc lập tự do và chủ nghĩa xã hội"
Đó là chủ đề hội thảo khoa học cấp Quốc gia do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức sáng 16/1.

Dấu ấn Bí thư Nguyễn Chí Thanh trong những ngày đầu kháng Pháp
Chuyện về Đại tướng Nguyễn Chí Thanh tôi nghe đã nhiều, nhưng riêng hai câu chuyện dưới đây, tôi mới nghe lần đầu và không khỏi xúc động.

“Đồng chí Nguyễn Chí Diểu với phong trào cách mạng ở Thừa Thiên Huế và Trung Kỳ”
Sáng 19/10/2019, Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đồng chí Nguyễn Chí Diểu với phong trào cách mạng ở Thừa Thiên Huế và Trung Kỳ”.