Các sự kiện chính trị quan trọng và Kỷ niệm các ngày lễ

Cập nhật lúc : 14:31 02/03/2021

Tọa đàm khoa học nhân kỷ niệm 115 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Văn Ðồng

Chiều 1-3, tại Hà Nội, Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Ðảng (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) tổ chức tọa đàm khoa học: “Ðồng chí Phạm Văn Ðồng - Nhà lãnh đạo tài năng, tấm gương đạo đức trong sáng”, nhân kỷ niệm 115 năm Ngày sinh đồng chí Phạm Văn Ðồng (1-3-1906 - 1-3-2021).


Ðồng chí Phạm Văn Ðồng, nguyên: Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Cố vấn Ban Chấp hành T.Ư Ðảng, là người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cộng sản kiên cường, mẫu mực, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Ðảng, Nhà nước và nhân dân, nhà văn hóa lớn của dân tộc. 94 năm tuổi đời, 75 năm hoạt động cách mạng liên tục, 41 năm là Ủy viên T.Ư Ðảng, 35 năm là Ủy viên Bộ Chính trị, 32 năm làm Thủ tướng Chính phủ, 10 năm làm Cố vấn Ban Chấp hành T.Ư Ðảng, đồng chí Phạm Văn Ðồng đã có những cống hiến to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Ðảng, dân tộc.

 

Tại tọa đàm, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu tập trung thảo luận làm rõ một số nội dung về cuộc đời, sự nghiệp và những cống hiến to lớn của đồng chí Phạm Văn Ðồng đối với sự nghiệp cách mạng của Ðảng và dân tộc Việt Nam; nhà lãnh đạo kinh tế giàu kinh nghiệm; nhà ngoại giao tài năng; nhà văn hóa lớn, như: Ảnh hưởng của truyền thống quê hương và gia đình đối với đồng chí Phạm Văn Ðồng; Dấu ấn của Thủ tướng Phạm Văn Ðồng trong công cuộc xây dựng hậu phương miền bắc xã hội chủ nghĩa; Ðồng chí Phạm Văn Ðồng - người cộng sản kiên trung trong nhà tù thực dân; Ðồng chí Phạm Văn Ðồng với nhà nước của dân, do dân, vì dân; Ðồng chí Phạm Văn Ðồng - tấm gương đạo đức mẫu mực;...

 

★ Cùng ngày, tại Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Ðồng (xã Ðức Tân, huyện Mộ Ðức), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức dâng hương kỷ niệm 115 năm Ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Ðồng.

 

Tại buổi lễ, các đại biểu thành kính dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của Thủ tướng Phạm Văn Ðồng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Cuộc đời, sự nghiệp của Thủ tướng Phạm Văn Ðồng là nguồn cổ vũ, bồi đắp, nuôi dưỡng, giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng cho các thế hệ người Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ.

 

Theo nhandan.com.vn

Tin bài liên quan