Các sự kiện chính trị quan trọng và Kỷ niệm các ngày lễ

Chiến dịch Hồ Chí Minh: Nét độc đáo trong nghệ thuật quân sự Việt Nam
Việc nhân dân ta kết thúc cuộc kháng chiến chống Mỹ bằng một trận quyết chiến chiến lược với sức mạnh hùng hậu nhất, ý chí quyết tâm cao nhất là nhờ nghệ thuật quân sự sáng tạo, độc đáo đưa đến việc giải phóng Sài Gòn gần như còn nguyên vẹn.

Công tác tư tưởng góp phần làm nên Đại thắng mùa Xuân 1975
Trong suốt 21 năm trường kỳ kháng chiến, Đảng ta đã huy động các cơ quan tuyên truyền và văn hoá của Đảng, Nhà nước, các ngành, các giới, các lực lượng vũ trang phối hợp tiến hành trường kỳ động viên chính trị, giáo dục tư tưởng; vận động và tổ chức phong trào quần chúng... Các binh ...

Bài học lịch sử về đại đoàn kết toàn dân tộc từ đại thắng mùa xuân năm 1975
Đại thắng mùa Xuân năm 1975 của dân tộc Việt Nam là kết quả của nhiều nhân tố, trong đó, nhân tố có ý nghĩa quyết định nhất là sức mạnh vô địch của khối đại đoàn kết toàn dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng.

90 năm, những dấu son lịch sử
Tháng Tư này, Đảng bộ tỉnh tròn 90 năm ra đời. Từ Canh Ngọ đến Canh Tý hôm nay, Đảng bộ đã lãnh đạo, đồng hành với Nhân dân vượt qua muôn vàn thử thách, góp phần vào thắng lợi vẻ vang của Đảng và của dân tộc.

Ngày và nơi ra đời Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế
Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế, Nhà báo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Dương Phước Thu đã có bài nghiên cứu "Ngày và nơi ra đời của Đảng bộ tỉnh Thừa Thiến Huế".

Phát huy truyền thống vẻ vang, xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương
Cách đây 45 năm, sáng ngày 26/3/1975, lá cờ giải phóng chính thức tung bay trên đỉnh cột cờ Phu Văn Lâu, đánh dấu mốc lịch sử Thừa Thiên Huế hoàn toàn giải phóng. Để có được ngày vui toàn thắng, Đảng bộ, quân và dân Thừa Thiên Huế đã đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn, gian khổ; kết hợp ...

Thể lệ Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành Thể lệ Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”. TG trân trọng giới thiệu toàn văn bản Thể lệ.

NHỚ VỀ CHIẾN DỊCH MANG TÍNH BƯỚC NGOẶT CỦA MÙA XUÂN 1975
Thắng lợi của chiến dịch Tây Nguyên (24/3/1975) và những quyết định của Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương sau đó đã mở ra bước ngoặt quyết định cho toàn bộ cuộc Tổng tiến công mùa Xuân năm 1975 đi đến toàn thắng.

Phát huy truyền thống, xây dựng Thừa Thiên Huế giàu mạnh
Ngày 5/3/1975, tiếng súng tiến công của quân và dân ta đồng loạt nổ ra trên khắp chiến trường Thừa Thiên Huế, chính thức mở màn chiến dịch mùa Xuân 1975 giải phóng Thừa Thiên Huế diễn ra trong 2 đợt. Đợt 1 từ ngày 5/3 đến 14/3/1975 và đợt 2 từ ngày 21/3 đến 26/3/1975.

Hướng đến kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng Thừa Thiên Huế (26/3/1975 - 26/3/2020)
Trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975, trên chiến trường Quảng Trị - Thừa Thiên, sau khi đập tan tuyến phòng thủ vòng ngoài của địch, pháo binh ta tập trung bắn phá các căn cứ địch ven thành phố Huế. Các mũi bộ binh nhanh chóng bao vây chia cắt địch, chặt đứt mọi đường rút lui ...