Công tác Khoa giáo

Phòng dịch chặt khi vận tải hành khách hoạt động trở lại
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải hành khách trở lại sau một thời gian dài tạm dừng vì dịch COVID-19.

Đề phòng sạt lở khi mưa lớn
Với 51 điểm sạt lở và nguy cơ sạt lở ở hầu hết các huyện, thị trên địa bàn tỉnh, trong điều kiện mưa lớn do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) như hiện nay, nguy cơ sạt lở đất vùng núi, sông suối rất cao. Các địa phương ngoài chuẩn bị phương án di dời dân, còn triển khai nhiều giải ...

Liên Hiệp Quốc cảnh báo khủng hoảng nước toàn cầu
Có khoảng 2 tỷ người – tức khoảng 1/4 dân số trên hành tinh của chúng ta đang đối mặt với áp lực về nước. Họ thiếu nước uống, nước để canh tác.

Phê duyệt đề án về bảo vệ và phát triển rừng vùng ven biển giai đoạn 2021-2030
Mục tiêu của Đề án nhằm quản lý, bảo vệ và sử dụng rừng bền vững diện tích rừng vùng ven biển hiện có và diện tích rừng được tạo mới trong giai đoạn 2021-2030.

Đưa trẻ trở lại trường - Nhìn từ thế giới
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã và đang tác động không nhỏ tới mọi mặt của đời sống xã hội thì việc trẻ em được quay trở lại trường học dường như là thông tin “nửa mừng nửa lo” đối với cả phụ huynh và học sinh. Làm thế nào để tạo mọi điều kiện tốt nhất, an toàn nhất ...

Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2021
Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm nay phải đảm bảo phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế, tập trung tuyên truyền, truyền thông trực tuyến trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Các nước sống chung với đại dịch COVID-19 như thế nào?
Khi mà các chuyên gia y tế thế giới nhận định: việc xóa sổ virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 là điều khó có thể làm được, thì kịch bản phải sống chung với đại dịch này đang được các nước dần dần…chấp nhận.

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão
Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15 - 20km và có khả năng mạnh lên thành bão. Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới (gió mạnh cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên): từ vĩ tuyến 12,0 đến 16,5 độ Vĩ Bắc; ...

Khi “cả làng” cùng học online
Câu chuyện rôm rả nhất trong tuần qua vẫn là nhà nhà học online, khi vẫn còn nhiều học sinh ở 150 trường chưa đến lớp, được gặp bạn bè, dù chỉ trên không gian mạng. Mệt mỏi cũng nhiều khi phải học liên tục qua màn hình máy tính. Âu lo không ít khi không phải ai cũng có máy móc hay đường truyền ...

Sản xuất thuốc điều trị COVID-19 giả có bị xử lý hình sự?
Nếu cơ quan chức năng điều tra, xác định đủ yếu tố cấu thành tội buôn bán, sản xuất thuốc điều trị COVID-19 giả hoặc lợi dụng tâm lý lo sợ của người dân để trục lợi, những người vi phạm sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.