Công tác Khoa giáo

Hơn 500 học sinh, sinh viên trải nghiệm trí tuệ nhân tạo
Chiều 4/1, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế phối hợp với Trung tâm tài năng và khởi nghiệp CoTAI Startup Studio, các trường THPT trên địa bàn tỉnh tổ chức Ngày hội trải nghiệm trí tuệ nhân tạo “AI Open Day 2024”.

Giữ ấm cho người bệnh ngày đông
Cùng với khám chữa bệnh, các bệnh viện đã quan tâm đầu tư trang thiết bị chăm sóc, giữ ấm khi trời chuyển lạnh. Người bệnh được hưởng các tiện nghi đảm bảo sức khoẻ, nâng cao thể trạng, yên tâm điều trị…​

Bảo đảm kinh phí mua sắm vaccine cho Chương trình tiêm chủng mở rộng
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 224/NQ-CP về việc bảo đảm kinh phí mua sắm vaccine cho Chương trình tiêm chủng mở rộng.

Học lịch sử bằng trải nghiệm
Di tích lịch sử và các bảo tàng là minh chứng sinh động, gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của lịch sử dân tộc và lịch sử địa phương. Vì thế, việc sử dụng di tích trong dạy học lịch sử rất cần thiết, cần được tiến hành thường xuyên.

Tăng cường quản lý hoạt động tư vấn du học
Sáng 27/12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý hoạt động tư vấn du học (TVDH) năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Học sinh Trường THCS Chu Văn An và ước mơ lan tỏa cổ phục Huế trong đời sống đương đại
Với ước mơ lan toả cổ phục Huế trong đời sống đương đại, giáo viên và học sinh Trường THCS Chu Văn An đã thiết kế một số hoạt động trải nghiệm, khơi dậy sức sống của các giá trị truyền thống, văn hoá Huế.

Khắc phục tình trạng thiếu giáo viên
Do thiếu nguồn tuyển, năm học này, một số địa phương không tuyển đủ giáo viên, nhất là giáo viên mầm non, tiểu học. Để đảm bảo công tác dạy học, ngành giáo dục thực hiện nhiều giải pháp nhằm bố trí đủ giáo viên đứng lớp.

Trao 60 suất quà cho các giáo viên gặp hoàn cảnh khó khăn
Sáng 24/11, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức trao quà hỗ trợ cho các giáo viên gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ.

Vinh danh 13 giảng viên trẻ tiêu biểu
Đó là những giảng viên từ 35 tuổi trở xuống, đang trực tiếp giảng dạy tại các trường thành viên, khoa thuộc Đại học Huế có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, tham gia công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm 2023.

Trao quà và vật tư y tế trị giá 50 triệu đồng cho bà con vùng lũ
Ngày 24/11, Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế cho biết, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bệnh viện đến trao tiền mặt và vật tư y tế trị giá 50 triệu đồng cho các hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua.