Công tác Khoa giáo

Thừa Thiên - Huế: Truy tặng bằng khen cho nam sinh quên mình cứu bạn đuối nước
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã quyết định truy tặng bằng khen cho em Nguyễn Văn Nhã, nam sinh quên mình cứu bạn bị đuối nước.

Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác phổ cập giáo dục Tiểu học tại huyện Phong Điền
Ngày 26/4, Đoàn Kiểm tra Bộ Giáo dục và Đào tạo do Tiến sỹ Thái Văn Tài – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác phổ cập giáo dục Tiểu học tại huyện Phong Điền. Cùng dự có ông Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc Sở Giáo ...

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác phổ cập giáo dục tiểu học tại huyện Nam Đông
Sáng ngày 26/4, Đoàn công tác của Bộ giáo dục và đào tạo đã có buổi kiểm tra năm tình hình và làm việc với huyện Nam Đông về tình hình thực hiện công tác phổ cập giáo dục tiểu học năm 2020.

Bộ GD-ĐT đưa ra những lưu ý đặc biệt về đăng ký xét tuyển đại học 2021
Bộ GD-ĐT vừa công bố hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học năm 2021. Theo đó, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển chỉ được chọn một trong hai phương thức.

26 ngày không có ca cộng đồng, 80.857 người đã được tiêm vaccine
Sáng 20-4, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới. Đến nay, chúng ta đã có 26 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Thừa Thiên Huế triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19
Sáng 19/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế và 9 trung tâm y tế cấp huyện trên địa bàn tỉnh đã kích hoạt chương trình tiêm chủng phòng dịch COVID-19. Trong đợt tiêm đầu tiên này, Thừa Thiên Huế được phân bổ 6.200 liều vắc xin phòng COVID-19.

6.200 liều vắc xin phòng dịch COVID-19 đã về đến Thừa Thiên Huế
Trưa 14/4, 6.200 liều vắc xin phòng dịch COVID-19 được Bộ Y tế phân bổ cho Thừa Thiên Huế đã về đến địa phương. Đây là loại vắc xin AstraZenecca do COVAX Facility hỗ trợ Việt Nam.

Nam Đông liên kết xây dựng “cộng đồng học tập”
Xây dựng “cộng đồng học tập” được huyện Nam Đông xác định là nhiệm vụ hàng đầu và có sự liên kết chặt chẽ giữa Hội Khuyến học với các ban ngành, đoàn thể liên quan.

Phát triển giáo dục mở góp phần đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo
Mục tiêu của nền giáo dục mở là tạo ra sự bình đẳng về tiếp cận giáo dục cho mọi người, ai cũng có thể học hành cũng như cơ hội để phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực cá nhân đáp ứng yêu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế.

Lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập trường THCS Nguyễn Tri Phương
Sáng 28/3, Trường THCS Nguyễn Tri Phương đã tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập trường (1940 – 2021). Đến dự và chúc mừng có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các giáo viên, cựu học sinh của trường qua ...