Công tác Khoa giáo

“Bảo hiểm y tế - vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình”
Bảo hiểm y tế (BHYT) là chính sách an sinh xã hội ưu việt của Đảng và Nhà nước, mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc. BHYT do Nhà nước tổ chức thực hiện không vì mục đích lợi nhuận, nhằm huy động sự đóng góp của cộng đồng, chia sẻ rủi ro bệnh tật và ...

Xây dựng đại học số, cần vượt nhiều thách thức
Chuyển đổi số đang là một phần tất yếu trong quá trình phát triển của giáo dục đại học (ĐH). Bối cảnh hiện nay đặt ra những cơ hội và thách thức lớn đối với các trường trong tiến trình chuyển đổi sang mô hình ĐH số, nhằm tạo ra hiệu quả đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Điều dưỡng chăm sóc người bệnh thời công nghệ 4.0
Trong 2 ngày 23 và 24/6, Bệnh viện Trung Ương Huế tổ chức Hội thảo khoa học Điều dưỡng khu vực miền Trung mở rộng lần thứ VIII năm 2022, với chủ đề: “Quản lý, đào tạo, thực hành điều dưỡng, ứng dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động chăm sóc người bệnh”. Đây là một hoạt động của ...

Hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế về liều tiêm, đối tượng tiêm vaccine COVID-19
Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp ngày 20/6, Bộ Y tế vừa có hướng dẫn về tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các nhóm đối tượng, nhằm tạo thuận lợi và thống nhất trong quá trình tổ chức tiêm chủng cho các đối tượng và trên cơ sở các hướng dẫn đã ban hành.

Gần 519 triệu người mắc COVID-19 đã được chữa khỏi
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 413.974 ca nhiễm, 865 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 trên thế giới hiện là 543.510.320 ca, trong đó 6.339.026 ca tử vong và 518.630.913 ca đã được chữa khỏi.

Đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục phòng, chống bạo lực gia đình
Luật Phòng, chống bạo lực gia đình được xây dựng để phát huy truyền thống văn hóa của gia đình trên cơ sở thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, không thể rập khuôn máy móc, sao chép từ quốc gia khác.

Từ nay đến cuối năm 2022 thiên tai sẽ rất dồn dập, khó lường
Theo Tổng cục Khí tượng Thủy văn, từ nay đến cuối năm, thiên tai sẽ rất dồn dập. Do vậy, các địa phương cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông, lốc, mưa đá trên phạm vi toàn quốc.

Tránh lãng phí sách giáo khoa
Kể từ khi áp dụng một chương trình nhiều bộ sách giáo khoa (SGK), mỗi năm, mỗi địa phương chọn một bộ, và cùng một nơi có thể năm sau cũng không giống năm trước. Điều này khiến cho SGK khó tái sử dụng và hàng chục nghìn cuốn sách phải bỏ chỉ sau một năm học.

Vai trò của Việt Nam trong Đại hội đồng Liên Hiệp quốc về ứng phó dịch bệnh
Việt Nam cùng Nam Phi, Thụy Điển, New Zealand đã đồng chủ trì tham vấn dự thảo nghị quyết của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) về sẵn sàng phòng chống và ứng phó với dịch bệnh trong tương lai.

Khánh thành 2 nhà “Đại đoàn kết” cho người nghèo A Lưới
Ngày 10/6, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” tỉnh phối hợp với Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh, UBMTTQVN huyện A Lưới, Đồn biên phòng Nhâm cùng chính quyền địa phương xã Quảng Nhâm tổ chức khánh thành và bàn giao 2 nhà “Đại đoàn kết”.