Công tác Khoa giáo

Nói không với sử dụng động vật hoang dã trong y học cổ truyền
Điều này tưởng chừng khó nhưng với nhiều lương y, việc này có thể thực hiện được. Đầu tiên phải tác động từ nhận thức, sau đó cần truyền thông rộng rãi trong cộng đồng để cả thầy thuốc lẫn người bệnh cùng hưởng ứng.

Ký kết hợp tác phẫu thuật từ thiện và giảng dạy phẫu thuật tạo hình
Ngày 28/9, Sở Y tế, Bệnh viện Răng Hàm Mặt và tổ chức ReSurge ký kết bản ghi nhớ hợp tác phẫu thuật từ thiện và giảng dạy phẫu thuật tạo hình.

Tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông
Năm học 2022 - 2023, ngành Giáo dục vừa phải tiếp tục khắc phục những ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, đồng thời nỗ lực củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo (GD-ĐT). Đặc biệt, đây là thời điểm thực hiện đánh giá việc triển khai chủ trương của Đảng ...

Cùng em đến trường.
Với nhiều phần quà, sách vở và học bổng thiết thực, các cấp bộ Đoàn đang nỗ lực kết nối với cơ quan, đơn vị, tổ chức và hảo tâm nhằm trợ lực giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẵn sàng cho năm học mới.

Chủ động triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới
Một trong những nhiệm vụ lớn năm học mới 2023- 2024 đặt ra với Hương Trà là chủ động triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.

Bệnh viện Trường đại học Y - Dược Huế nhận giải thưởng từ Hội Tim mạch Hoa Kỳ
Sáng 22/8, Bệnh viện Trường đại học Y - Dược Huế cho biết, bênh viện vừa được Hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) trao giải thưởng Bronze Plus Quản lý suy tim.

Cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho 100 đoàn viên, người lao động miền núi
Ngày 24/8, Hội Kế hoạch hoá gia đình tỉnh phối hợp với Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình, Liên đoàn Lao động TX. Hương Trà tổ chức truyền thông và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản/ kế hoạch hoá gia đình cho đoàn viên, người lao động của 3 xã miền núi Bình Tiến, Bình Thành, ...

Triển khai thêm chương trình đào tạo nâng cao tay nghề cho các bác sĩ tại Huế
Chiều 10/8, tại Bệnh viện Trung ương Huế diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo giữa bệnh viện và công ty Medtronic Việt Nam. Đây là lần ký kết hợp tác thứ hai hướng đến phát triển nhân lực và kỹ thuật chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tại ...

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đối thoại với giáo viên các cấp học trên cả nước vào ngày 15/8
Trước thềm năm học mới 2023-2024, Chương trình Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gặp gỡ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành Giáo dục năm 2023 sẽ diễn ra ngày 15/8 theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

Phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh tiểu học
Ngày 11/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học cấp tiểu học nhằm đánh giá kết quả đạt được của giáo dục tiểu học trong năm học 2022 - 2023 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2023 - 2024.