Chuyên đề  » Nghiên cứu - Trao đổi

Từ quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về nhà giáo đến việc nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên ở nước ta hiện nay
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành sự quan tâm đặc biệt đến đội ngũ nhà giáo - nhân vật trung tâm của hệ thống giáo dục, lực lượng chủ đạo của sự nghiệp “Trồng người”, yếu tố quyết định chất lượng của hoạt động giáo dục.

Phía sau “khoảng lặng”
Công việc sản xuất kinh doanh ở công ty tôi cơ bản đều diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Anh chị em cán bộ, công nhân viên luôn yên tâm gắn bó sản xuất, tận tụy với công việc được giao. Không ít người ở các nhà máy, doanh nghiệp khác nhìn vào doanh nghiệp tôi mà... thèm, bởi một không khí bình yên, ...

Đức - tài, sức nặng như nhau?
“Tài” và “đức” là 2 tố chất hết sức cần thiết và quan trọng nơi mỗi con người. Thiếu một trong hai đều là khó khi xuất xử với đời. Còn đã không tài lại thêm kém đức thì chẳng còn gì để bàn.

“Nhiều ý kiến sâu sắc, tâm huyết với các dự thảo Văn kiện Đại hội XIII của Đảng”
Đây là nhận định của đại diện Ban Dân vận Trung ương khi nói về kết quả bước đầu các hội nghị lấy ý kiến nhân dân vào các dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

Trọng tâm là chính sách để doanh nghiệp phục hồi và phát triển
Gói hỗ trợ lần 1 mới chỉ dừng lại ở việc giãn, hoãn thuế, chưa thu tiền của DN để họ có thể cầm cự. Gói hỗ trợ lần 2 phải hướng đến mục tiêu cao hơn là hỗ trợ DN vượt khó, phục hồi và cấu trúc lại.

Ba nhóm chính sách nhằm khắc phục bất cập, hạn chế của Luật Phòng, chống ma túy
Tại Kỳ họp thứ 10, các đại biểu Quốc hội tiếp tục cho ý kiến về dự án Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi). Để khắc phục những bất cập, hạn chế của luật hiện hành, dự thảo Luật sửa đổi đã cụ thể hóa ba nhóm chính sách được Chính phủ thông qua trong đề nghị xây dựng dự án ...

Đề xuất quy chế đào tạo tiến sĩ giảm thiểu “cầm tay chỉ việc”
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự thảo Thông tư Quy định quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ, theo hướng giảm thiểu các chi tiết cầm tay chỉ việc, giao cơ sở đào tạo tự chủ thực hiện.

Thừa Thiên-Huế đề nghị bổ sung quy hoạch hệ thống cảng biển tổng hợp tầm quốc gia
Nhằm tạo điều kiện phát triển cảng biển, Thừa Thiên - Huế đã kiến nghị Bộ Giao thông vận tải cùng đơn vị tư vấn bổ sung quy hoạch hệ thống cảng biển tổng hợp tầm quốc gia.

Đổi mới sáng tạo, phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương
Bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới” của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa khái quát những thành tựu quan trọng, vừa đưa ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp để tiếp tục ...

Phát triển cảng biển khu vực tỉnh Thừa Thiên Huế
Chiều ngày 23/9, Đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải do Thứ trưởng Nguyễn Văn Công làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về công tác quy hoạch phát triển cảng biển khu vực tỉnh Thừa Thiên Huế. Làm việc với đoàn công tác có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND ...