Chuyên đề  » Hướng về Biên giới - Biển đảo

Cập nhật lúc : 13:55 15/02/2019

Ngày xuân bên cửa biển

Đại diện ĐBP Phong Hải tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Trung tá Lê Xuân Phương, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng (ĐBP) Phong Hải (huyện Phong Điền) cho hay: Trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trên địa bàn không xảy vụ việc đáng tiếc nào.


Bám cơ sở

Những ngày sau tết, Thiếu tá Nguyễn Hữu Văn, cán bộ vận động quần chúng ĐBP Phong Hải phụ trách địa bàn xã Điền Lộc (Phong Điền) lại tiếp tục bám sát cơ sở, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân và tình hình địa bàn để kịp thời báo cáo lên cấp trên.

Thiếu tá Văn chia sẻ, trong tết anh cùng đồng đội luôn bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đón tết cùng bà con luôn là trải nghiệm khó quên đối với anh khi được mọi người chào đón niềm nở như thành viên trong gia đình. Gần dân, hiểu dân luôn là mục tiêu anh em cán bộ, chiến sĩ của đồn hướng đến. Mỗi khi có vụ việc diễn ra trên địa bàn, người dân luôn là “kênh thông tin” hiệu quả, nhanh chóng và kịp thời.

Đồn Biên phòng Phong Hải phụ trách địa bàn rộng gồm 7 xã trải dài trên 2 huyện Quảng Điền và Phong Điền. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng về công tác trực sẵn sàng chiến đấu, đơn vị duy trì tối thiểu 70% quân số ứng trực; luôn cơ động tuần tra bảo vệ mục tiêu quan trọng và giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đơn vị đã thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa cấp ủy, chính quyền địa phương và cấp ủy, ban chỉ huy đồn trong công tác trực sẵn sàng chiến đấu ngày tết. Ban chỉ huy đồn đã bố trí cán bộ địa bàn phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và lực lượng công an, quân sự tại các xã tuần tra, kiểm soát tình hình an ninh chính trị, trật tự trên địa bàn. Mục tiêu là không chủ quan, mất cảnh giác trước các đối tượng lợi dụng ngày tết để tuyên truyền, phát tán các nội dung xấu, làm xói mòn lòng tin của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

 Thượng tá Ma Văn Đồng, Đồn trưởng ĐBP Phong Hải  cho biết, sau tết, đơn vị tiếp tục chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ về nắm tình hình các địa bàn; đồng thời phối hợp với Đoàn Thanh niên và các trường THPT tổ chức Tết trồng cây vào ngày 14/2 (mồng 10 âm lịch)

An tâm công tác

Nhập ngũ tháng 3/2018, Binh nhì Đoàn Nhật Nam bộc bạch, đây là lần đầu tiên và cũng là duy nhất em được đón tết tại đồn. Đối với Nam, vui tết cùng anh em cán bộ, chiến sĩ là một trải nghiệm thật đặc biệt và đáng nhớ.“Ăn tết ở đồn vui như ở nhà, mọi người đều xem nhau như người một nhà. Chúng em được tham gia các hoạt động vui xuân do đồn tổ chức như: gói bánh chưng tặng người nghèo, làm bánh in, giò chả… và giao lưu văn nghệ cùng các tổ chức, đoàn thể tại địa phương”, Nam hồ hởi kể.

 Thượng tá Ma Văn Đồng chia sẻ, đối với các chiến sĩ nghĩa vụ, điều quan trọng nhất là cần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Phải giúp các chiến sĩ xác định rõ vai trò, trách nhiệm của người lính, an tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong bất cứ thời gian, hoàn cảnh nào.

 Với tinh thần đó, Đảng ủy, Ban chỉ huy đồn đã tổ chức nhiều hoạt động cho tân binh vui xuân như phối hợp với Đoàn Thanh niên và Hội Liên hiệp Phụ nữ địa phương nấu bánh chưng tặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn thông qua chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”, gặp gỡ giao lưu với người dân địa phương… Anh em chiến sĩ còn được các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn đồn phụ trách chúc tết, tặng quà hỗ trợ.

 Tuy còn nhiều vất vả, khó khăn, nhưng tập thể cán bộ, chiến sĩ ĐBP Phong Hải đã nỗ lực đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo cho người dân hưởng Tết Kỷ Hợi 2019 an toàn, vui tươi, lành mạnh.

 

http://baothuathienhue.vn

Tin bài liên quan