Chuyên đề  » Hướng về Biên giới - Biển đảo

Khoa học và công nghệ biển phải trở thành động lực phát triển kinh tế biển xanh ở nước ta
Phát triển kinh tế biển xanh và bền vững ở nước ta là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, là quyền và nghĩa vụ của mọi tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng dân cư và mỗi người dân, trong đó khoa học và công nghệ (KHCN) được xác định là một trong ba khâu đột phá quan trọng.

Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý”
Các buổi triển lãm do Cục Thông tin cơ sở - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Sở TT&TT cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức trong 2 ngày 26, 27/11 tại các trường THPT: Nguyễn Huệ, Hai Bà Trưng (TP Huế) và Phan Đăng Lưu (huyện Phú Vang).

Thu hút sự quan tâm, ủng hộ lập trường của Việt Nam về Biển Đông
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá, 5 năm qua, Hội Luật quốc tế Việt Nam đã góp phần vào việc thu hút được sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước ủng hộ lập trường chính nghĩa của chúng ta về Biển Đông và nhiều vấn đề khác.

Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sau mưa lũ
Sáng 23/11, tại Trung tâm y tế huyện A Lưới, Ban Quân dân y tỉnh tổ chức giao ban Quân dân y đợt 2 năm 2020.

Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo
Sáng 13-11, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện công tác tuyên truyền biển, đảo; tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực với Ban Tuyên giáo 10 tỉnh và 2 đơn vị; sơ kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ...

Ngăn chặn tội phạm vùng biên
Trước diễn biến ngày càng phức tạp của tội phạm trên 2 tuyến biên giới, những năm qua, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (PCMT & TP), Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã có nhiều giải pháp nhằm đấu tranh, triệt phá ổ nhóm các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm buôn bán, vận chuyển trái ...

Cần có chính sách đặc thù cho lực lượng BĐBP
Khẳng định tính cấp thiết ban hành Luật Biên phòng Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Sửu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có cuộc trả lời phỏng vấn Báo Biên phòng về một số nội dung liên quan đến dự luật này. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Nhiều hoạt động trong chuỗi chương trình “Thắp sáng biên cương” năm 2020
Trong 2 ngày 12 - 13/9, Huyện Đoàn A Lưới phối hợp Câu lạc bộ Xe bán tải Huế (CLB PNF) và chính quyền, lực lượng chức năng các địa phương tổ chức nhiều hoạt động trong chuỗi chương trình “Thắp sáng biên cương” năm 2020.

Đồng bộ các giải pháp phòng, chống thiên tai
Chủ động kế hoạch và các phương án tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển, đồng thời đẩy mạnh lồng ghép tuyên truyền cho ngư dân chủ động phòng tránh, Hải đội 2 (Bộ đội Biên phòng tỉnh) đã chuẩn bị sẵn sàng trước mùa mưa bão năm nay.

Sẵn sàng phương châm “3 trước, 4 tại chỗ”
Cùng với huấn luyện, diễn tập các phương án sát với tình hình thực tế, trước mùa bão lũ năm nay, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã phân chia địa bàn có khả năng bị ảnh hưởng thiên tai với các cấp độ khác nhau để các đơn vị thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai, tìm ...