Chuyên đề  » Hướng về Biên giới - Biển đảo

Giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới
Đợt thi đua cao điểm do Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng (BĐBP) tỉnh phát động hướng vào phòng, chống hiệu quả các loại tội phạm, giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới trước, trong và sau Đại hội XIII của Đảng đã và đang được thực hiện.

Khánh thành tượng đài “Bác Hồ với chiến sĩ biên phòng”
Ngày 5/1, Đồn Biên phòng Vinh Hiền tổ chức khánh thành tượng đài “Bác Hồ với chiến sĩ biên phòng”.

Xuân về trên dải biên cương
Gần cuối năm, từ TP. Huế chúng tôi lên A Lưới khi trời mới mờ sáng, mưa giăng và gió lạnh. Đến Bốt Đỏ, trời hửng nắng. Vùng lòng hồ A Sáp, hoa đỗ quyên đỏ thắm, nổi bật giữa đám hoa lau trắng dọc đường lên biên giới báo hiệu mùa xuân đang đến trên dải biên cương.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo
Sáng ngày 28/12, tại thành phố Hà Giang, Cục Hậu cần, Quân chủng Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy các tỉnh: Hà Giang, Hải Phòng, Phú Thọ, Điện Biên tổ chức Hội nghị sơ kết phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2020.

Tấm lòng người lính biên phòng
Mô hình “Phân công đảng viên đồn biên phòng phụ trách các hộ gia đình ở khu vực biên giới” do Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh triển khai đã giúp nhiều người nghèo thay đổi nếp nghĩ, cách làm, từng bước thoát nghèo.

Trao tặng thiết bị phục vụ công tác đối ngoại cho Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân
Ngày 23/12, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh trao tặng thiết bị phục vụ công tác đối ngoại cho Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân, Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Xứng danh “Đơn vị Quyết thắng”
Bám sát nội dung thi đua, có nhiều giải pháp mới, cách làm hay, Đồn Biên phòng (ĐBP) Cửa khẩu cảng Thuận An (Phú Vang) là một trong những đơn vị điển hình về thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh năm 2020.

Bình yên biên giới
Gắn phong trào thi đua Quyết thắng (TĐQT) với công tác quản lý, bảo vệ biên giới, các đơn vị trên hai tuyến biên phòng đã chú trọng xây dựng khu vực biên giới vững mạnh, tạo thế trận biên phòng toàn dân, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ biên giới.

Trao giải Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật “Tự hào một dải biên cương”
Tối 7/12, lễ trao giải thưởng Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật “Tự hào một dải biên cương” đã được tổ chức tại Trung tâm Phát thanh và Truyền hình Quân đội.

Khoa học và công nghệ biển phải trở thành động lực phát triển kinh tế biển xanh ở nước ta
Phát triển kinh tế biển xanh và bền vững ở nước ta là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, là quyền và nghĩa vụ của mọi tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng dân cư và mỗi người dân, trong đó khoa học và công nghệ (KHCN) được xác định là một trong ba khâu đột phá quan trọng.