Chuyên đề  » Hướng về Biên giới - Biển đảo

Những người giữ đảo
Những người lính ở đảo Nam Du (tỉnh Kiên Giang) coi đảo là nhà và người dân như ruột thịt. Cũng với tình cảm đó, người dân một lòng tin tưởng, yêu mến, “chạy lên chạy xuống” trạm, lúc tặng con cá tươi mới bắt được ngoài biển, khi cùng ăn bữa cơm trong không khí gia đình.

Tết sớm nơi đảo xa
Có bánh chưng xanh, dưa hành, mứt, kẹo… nhưng đặc biệt hơn cả, tết sớm nơi đảo xa là những tình cảm ấm áp, thiêng liêng.

Can trường lính biển
Có những trái tim thắp lửa, để nơi biển xa, nơi đảo xa ấy luôn ấm áp, bình yên.

Thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 và huyện Côn Đảo
Chiều 21/1, tại thành phố Vũng Tàu, hai đoàn công tác gồm hơn 100 đại biểu của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân; Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; phóng viên các cơ quan báo chí đã lên hai tàu đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 và ...

Tình quân dân nơi cửa biển
Tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia bảo vệ an ninh trật tự; giúp đỡ các gia đình khó khăn, chính sách, hộ nghèo… là công việc thường xuyên của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phong Hải (Phong Điền).

Giữ vững mùa xuân biên cương
Những ngày đầu xuân, các đơn vị biên phòng trên hai tuyến biên giới của tỉnh đã tăng cường cán bộ, chiến sĩ về các thôn bản sát biên giới. Bên dân, các anh kết hợp nhiệm vụ giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo cho đồng bào vui xuân, đón tết, đồng thời vận động, chung tay góp sức để ...

Nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo cho học sinh
“Biển, đảo quê hương với học sinh” là chủ đề của buổi tọa đàm được tổ chức tại Đồn Biên phòng Vinh Hiền (xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc) trong ngày 13/1.

Đưa Tết ra Trường Sa
Chiều 6/1, bốn con tàu vận tải đã kéo còi chào từ biệt đất liền, rời Quân cảng Vùng 4 hải quân (bán đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa), đưa các sỹ quan, chiến sỹ, nhà báo và quà Tết ra Trường Sa.

“Một tia nắng ấm” cho mùa đông bớt lạnh
Gần 200 suất quà, mỗi phần quà chỉ là những tập vở học sinh, chiếc áo ấm cũ, bộ đồng phục học sinh... nhưng đó là sự sẻ chia kịp thời, chan chứa, đong đầy tình cảm của những tri thức trẻ tình nguyện (TTTTN) (Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92, Bộ CHQS tỉnh) dành cho những hộ gia đình còn khó ...

Biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển
Tăng cường đối ngoại biên phòng, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh góp phần xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào ổn định, hòa bình, hữu nghị và phát triển.