Chuyên đề  » Hướng về Biên giới - Biển đảo

Tuyên truyền về biển, đảo nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong các tầng lớp nhân dân là góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc

"Cột mốc” của tình quân dân
Những ngôi nhà “Đại đoàn kết” mọc lên dọc chiều dài hai tuyến biên giới mà bộ đội biên phòng hỗ trợ giúp dân xây dựng là những “cột mốc” của tình quân dân nơi biên cương Tổ quốc.

Vì cuộc sống bình yên
Tuyên tuyền, nâng cao nhận thức pháp luật trong Nhân dân là nỗ lực của Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh, góp phần bảo vệ bình yên cuộc sống.

Mô hình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”: Điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi
Sự có mặt của ngư dân trên các vùng biển Việt Nam là sự “hiện diện dân sự” và thực hiện “chủ quyền dân sự”; mỗi tàu, thuyền đánh cá của ngư dân với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió là những “cột mốc sống” khẳng định chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Xác lập Kỷ lục hát Quốc ca, tạo hình lá cờ Tổ quốc
Huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Lý Sơn lần thứ I - 2018, trong đó có hoạt động 3.000 người hát Quốc ca trên biển. Người dân địa phương cùng du khách xác lập kỷ lục hát Quốc ca, tạo hình lá cờ Tổ quốc dài 45 m, rộng 25 m trên bãi biển.

Phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”
Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương” nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vị trí, vai trò, tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam đến với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước.

Việt Nam cam kết thực hiện UNCLOS, bảo tồn và phát triển bền vững biển, đại dương
Là một quốc gia ven Biển Đông, Việt Nam đặc biệt chú trọng bảo vệ môi trường và hệ sinh thái biển, đồng thời nhận thức rõ tác động tiêu cực của các tranh chấp biển đảo đến bảo tồn và sử dụng biển bền vững. Việt Nam luôn chủ trương giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng ...

Đổi mới công tác giáo dục chính trị
Theo Đại tá Lê Văn Nguyên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh, từ việc đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị và cụ thể hóa các nội dung thi đua hướng vào từng nhiệm vụ ở cơ sở, chất lượng công tác của các đơn vị ngày càng nâng cao.

Điểm tựa của ngư dân
Được huấn luyện bài bản, chặt chẽ, Trung đội Dân quân biển thị trấn Thuận An (Phú Vang) là lực lượng nòng cốt trong tuyên truyền, vận động ngư dân bảo vệ ngư trường, xác định rõ hải phận, kịp thời giúp đỡ ngư dân, tàu thuyền gặp sự cố khi đánh bắt trên biển.

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân khu vực biên giới biển
Những năm qua, lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên Huế đã thường xuyên gắn công tác kiểm tra, bảo vệ đường biên với tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân khu vực biên giới biển, qua đó góp phần giữ gìn ổn định tình hình, phát triển đời sống người ...