Chuyên đề  » Hướng về Biên giới - Biển đảo

Đổi mới tư duy triển khai công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và công tác biên giới
Đó là yêu cầu đặt ra của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa với công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và phân giới, cắm mốc, quản lý biên giới đất liền trong thời gian tới.

Thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 24/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ về đổi mới và tăng cường tổ chức thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Cứu kịp thời thuyền viên bị tai nạn trên biển
Vào lúc 12 giờ 21 phút ngày 6/10, tàu SAR 274 thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa Thuyền trưởng Lê Ngọc Phúc cùng 2 thuyền viên tàu QNa 94898 TS về đến Đà Nẵng an toàn và chuyển vào bệnh viện địa phương để tiếp tục điều trị.

Xây dựng chiến lược bảo đảm sinh kế cho người dân vùng biển
Xây dựng chiến lược bảo đảm sinh kế cho người dân vùng biển; nâng cao năng lực cho cán bộ, người dân khu vực ven biển thông qua tập huấn và đánh giá rủi ro thiên tai…là những giải pháp hữu ích được các chuyên gia đề xuất nhằm giúp người dân các tỉnh ven biển giảm thiệt hại do biến đổi ...

Cứu nạn thuyền viên bị tai biến khi đang lao động trên biển
Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, lực lượng cứu nạn hàng hải đã đã đưa thuyền viên Phạm Văn Liễu gặp nạn khi đang lao động trên biển về đến cầu cảng Hải đoàn 48, Quy Nhơn, Bình Định an toàn.

Hơn 250 đại biểu trong nước và quốc tế dự Đối thoại Biển lần thứ 7
Hơn 250 đại biểu là các chuyên gia trong nước và quốc tế tham dự Đối thoại Biển lần thứ 7 với chủ đề "Đánh giá các vấn đề biển đang nổi lên từ góc độ luật pháp quốc tế" theo hình thức trực tuyến.

Việt Nam xây dựng Thỏa thuận toàn cầu chống rác thải nhựa đại dương

Khôi phục và bảo vệ hệ sinh thái rạn san hô trên vịnh Hạ Long
Ban Quản lý vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để bảo vệ các hệ sinh thái rạn san hô trên vịnh Hạ Long.

Hướng về biển
Hệ thống giao thông tỉnh gần đây đã, đang hiện hữu nhiều tuyến đường kết nối các trung tâm huyện, thị, thành phố hướng về biển. Đó là những “con đường vàng” của Thừa Thiên Huế.

Siết chặt kiểm soát, giữ “lá chắn” chống dịch vùng biên
Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, đặc biệt là một số quốc gia có chung đường biên giới với Việt Nam đang có số ca mắc COVID-19 tăng nhanh, lực lượng chức năng của tỉnh đang bám chốt, siết chặt tuần tra tuyến biên giới ngăn chặn người vượt biên trái phép để trốn, ...