Chuyên đề  » Hướng về Biên giới - Biển đảo

Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo và Ngày Đại dương thế giới năm 2022
Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 với các nội dung ý nghĩa, trang trọng.

Tuần tra song phương đoạn biên giới Việt Nam - Lào
Từ ngày 26 đến 28/4, Đồn biên phòng cửa khẩu Hồng Vân, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức tuần tra song phương với Đại đội Bảo vệ biên giới (BVBG) 511, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Salavan, Lào.

Sức sống “Ngày biên phòng toàn dân”
Từ phong trào “Ngày biên phòng toàn dân”, các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương và Nhân dân trong toàn tỉnh đã chung tay xây dựng, bảo vệ biên giới bằng những mô hình, việc làm thiết thực, góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân – dân.

Hoàn thiện dự thảo Quyết định công bố đường ranh giới vùng biển
Việc hoàn thiện dự thảo Quyết định công bố đường ranh giới ngoài của vùng biển 03 hải lý, vùng biển 06 hải lý của đất liền có ý nghĩa quan trọng trong việc phân định ranh giới về giao khu vực biển, quản lý đất đai và quản lý khu vực biển.

Đổi mới tư duy triển khai công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và công tác biên giới
Đó là yêu cầu đặt ra của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa với công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và phân giới, cắm mốc, quản lý biên giới đất liền trong thời gian tới.

Thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 24/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ về đổi mới và tăng cường tổ chức thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Cứu kịp thời thuyền viên bị tai nạn trên biển
Vào lúc 12 giờ 21 phút ngày 6/10, tàu SAR 274 thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa Thuyền trưởng Lê Ngọc Phúc cùng 2 thuyền viên tàu QNa 94898 TS về đến Đà Nẵng an toàn và chuyển vào bệnh viện địa phương để tiếp tục điều trị.

Xây dựng chiến lược bảo đảm sinh kế cho người dân vùng biển
Xây dựng chiến lược bảo đảm sinh kế cho người dân vùng biển; nâng cao năng lực cho cán bộ, người dân khu vực ven biển thông qua tập huấn và đánh giá rủi ro thiên tai…là những giải pháp hữu ích được các chuyên gia đề xuất nhằm giúp người dân các tỉnh ven biển giảm thiệt hại do biến đổi ...

Cứu nạn thuyền viên bị tai biến khi đang lao động trên biển
Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, lực lượng cứu nạn hàng hải đã đã đưa thuyền viên Phạm Văn Liễu gặp nạn khi đang lao động trên biển về đến cầu cảng Hải đoàn 48, Quy Nhơn, Bình Định an toàn.

Hơn 250 đại biểu trong nước và quốc tế dự Đối thoại Biển lần thứ 7
Hơn 250 đại biểu là các chuyên gia trong nước và quốc tế tham dự Đối thoại Biển lần thứ 7 với chủ đề "Đánh giá các vấn đề biển đang nổi lên từ góc độ luật pháp quốc tế" theo hình thức trực tuyến.