Chuyên đề  » Hướng về Biên giới - Biển đảo

Phát huy tinh thần quật cường trong chiến thắng trận đầu của Hải quân Việt Nam
58 năm đã trôi qua, song chiến công đánh thắng trận đầu của Hải quân Việt Nam vào ngày 5/8/1964 vẫn còn nguyên giá trị lịch sử - thời đại trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

“Hậu phương” vững chắc TTH - Đằng sau những bước chân vững chãi nơi “đầu sóng ngọn gió” của lực lượng cán bộ, chiến sĩ (CBCS) biên phòng, là sự đồng hành của “hậu phương” vững chắc - ngành hậu cần
Đằng sau những bước chân vững chãi nơi “đầu sóng ngọn gió” của lực lượng cán bộ, chiến sĩ (CBCS) biên phòng, là sự đồng hành của “hậu phương” vững chắc - ngành hậu cần.

Thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch không gian biển quốc gia
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 788/QĐ-TTg ngày 29/6/2022 thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch không gian biển quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Việt Nam cam kết phát triển đại dương xanh, bền vững
Hội nghị cấp cao của Liên hợp quốc (LHQ) về bảo tồn và sử dụng bền vững đại dương, biển và nguồn lợi biển (UNOC) đã diễn ra tại thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha từ ngày 27/6 đến 1/7.

Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo và Ngày Đại dương thế giới năm 2022
Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 với các nội dung ý nghĩa, trang trọng.

Tuần tra song phương đoạn biên giới Việt Nam - Lào
Từ ngày 26 đến 28/4, Đồn biên phòng cửa khẩu Hồng Vân, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức tuần tra song phương với Đại đội Bảo vệ biên giới (BVBG) 511, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Salavan, Lào.

Sức sống “Ngày biên phòng toàn dân”
Từ phong trào “Ngày biên phòng toàn dân”, các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương và Nhân dân trong toàn tỉnh đã chung tay xây dựng, bảo vệ biên giới bằng những mô hình, việc làm thiết thực, góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân – dân.

Hoàn thiện dự thảo Quyết định công bố đường ranh giới vùng biển
Việc hoàn thiện dự thảo Quyết định công bố đường ranh giới ngoài của vùng biển 03 hải lý, vùng biển 06 hải lý của đất liền có ý nghĩa quan trọng trong việc phân định ranh giới về giao khu vực biển, quản lý đất đai và quản lý khu vực biển.

Đổi mới tư duy triển khai công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và công tác biên giới
Đó là yêu cầu đặt ra của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa với công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và phân giới, cắm mốc, quản lý biên giới đất liền trong thời gian tới.

Thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 24/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ về đổi mới và tăng cường tổ chức thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.