Chuyên đề  » Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Cập nhật lúc : 13:48 18/11/2020

Tổ chức hội thi sinh viên tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sinh viên chia sẻ những kiến thức về di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại trên mảnh đất Thừa Thiên Huế

Ngày 17/11, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Khoa Lịch sử, trường đại học Khoa học, Đại học Huế tổ chức hội thi “Tuổi trẻ Đại học Khoa học, Đại học Huế với Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11.


Hội thi bao gồm 4 đội thi đến từ Khoa Lịch sử và Khoa Lý luận Chính trị, Trường đại học Khoa học. Mỗi đội có 4 thành viên, tham gia các phần thi: trắc nghiệm, trả lời nhanh, giải ô chữ và thuyết trình. Nội dung các phần thi xoay quanh cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là thời niên thiếu của Bác Hồ ở Huế, các di sản Người để lại trên mảnh đất Thừa Thiên Huế…

 

Đây là hoạt động tuyên truyền mang tính giáo dục cao, là sân chơi bổ ích để sinh viên nghiên cứu, tìm hiểu sâu hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần đưa giá trị di sản văn hóa của Người đến với thế hệ trẻ. Cũng trong dịp này, Bảo tàng Hồ Chí Minh cũng tổ chức triển lãm chuyên đề “Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung” tại Trường đại học Khoa học.

 

Phước Linh

Tin bài liên quan