Chuyên đề  » Festival Huế 2020

Cập nhật lúc : 09:39 24/06/2020

Festival Huế 2020 - Điểm hẹn khó cưỡng cho những ai yêu mến miền đất Huế

Festival Huế 2020 với các chương trình đa dạng, phong phú và đặc sắc

Festival Huế năm 2020 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới” trở thành điểm hẹn của những người yêu mảnh đất Cố đô và đam mê nghệ thuật độc đáo, ấn tượng.


Festival Huế là một thương hiệu du lịch của thành phố Huế nói riêng và tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung. Đến với Festival Huế, du khách sẽ được hòa mình vào không gian của lễ hội, biểu diễn nghệ thuật mãn nhãn, mang lại cho người xem những trải nghiệm mới lạ, độc đáo về văn hóa, lịch sử, và nghệ thuật. Đây còn là nơi hội tụ những chương trình biểu diễn hấp dẫn của các đoàn nghệ thuật đặc sắc, tiêu biểu diễn ra trên những sân khấu chính: sân khấu Ngọ Môn, sân khấu quảng trường Quốc Học và các tụ điểm biểu diễn trên các tuyến đi bộ ở trung tâm thành phố Huế (diễn ra hàng đêm từ ngày 29/8 đến ngày 02/9/2020). Đây cũng là dịp giới thiệu tới bạn bè trong nước và quốc tế về vùng đất, di sản và con người xứ Huế mộng mơ, quảng bá điểm đến thân thiện, an toàn của Huế và Việt Nam, tạo động lực thúc đẩy, khôi phục phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là kinh tế du lịch của Thừa Thiên Huế.

(Ảnh: Sưu tầm)

Lễ hội Festival Huế mỗi năm một chủ đề, chuyển tải những thông điệp riêng, ứng dụng nhiều thay đổi về nội dung trên một hình thức thể hiện thống nhất. "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới”, với sự tham gia của các người dân địa phương và du khách, yếu tố văn hóa bản địa ngày càng được phô diễn rõ nét hơn trong các kỳ tổ chức lễ hội. Sở hữu kho báu tuyệt bích là những danh lam thắng cảnh thơ mộng, những di tích lịch sử đượm màu thời gian, Festival Huế trở thành một “bữa tiệc”, một điểm hẹn khó cưỡng cho người dân cả nước, những ai yêu mến miền đất Huế - Cố đô lịch sử.

(Ảnh: Sưu tầm)

Đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ sau khó khăn do dịch bệnh COVID-19, Festival Huế lần thứ XI (từ ngày 28/8/2020 đến ngày 02/9/2020) là minh chứng cho sức sống tiềm tàng và mãnh liệt của vùng đất Cố đô lịch sử - nơi tụ hội tinh hoa văn hóa của dân tộc. Đồng thời, đây cũng là cột mốc đánh dấu chặng đường 20 năm hình thành và phát triển của một Festival văn hóa - nghệ thuật - du lịch quốc gia, mang tầm quốc tế.


(Ảnh: Sưu tầm)

PHƯỚC LINH

Tin bài liên quan