701
+ aa -

Tin tức hoạt động

Cập nhật lúc : 02/02/2015 16:53
Ban Tổ chức Tỉnh ủy: Giới thiệu công trình “Lịch sử công tác xây dựng Đảng về tổ chức của Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế 1930-2010”
Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 03/2/1930-03/2/2015. Chiều ngày 02/2/2015, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức lễ giới thiệu công trình “Lịch sử công tác xây dựng Đảng về tổ chức của Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế 1930-2010”. Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Ngô Yên Thi, Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các ban Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh và chuyên viên của Ban Tổ chức Tỉnh ủy qua các thời kỳ; đại diện thường trực, ban tổ chức các cấp ủy trực thuộc Tỉnh ủy.
Đ/c Hồ Viết Bá, UVTV-Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy báo cáo giới thiệu công trình lịch sử

 

  Cuốn sách dày 362 trang với 5 chương. Nội dung đã tái hiện những cống hiến của các thế hệ cán bộ, đảng viên toàn Đảng bộ tỉnh trong lĩnh vực xây dựng Đảng về tổ chức, cuốn sách không những đã khẳng định vai trò, vị trí và những đóng góp tích cực của công tác tổ chức trong lịch sử mà còn nhân lên niềm tự hào và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ tổ chức trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Trần Thanh Bình - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự quyết tâm cao của Ban Chỉ đạo, Ban Biên soạn. Đồng chí nhấn mạnh: Cuốn sách là công trình khoa học chứa đựng nội dung tổng kết công tác xây dựng Đảng về tổ chức trong lịch sử 80 năm xây dựng và hoạt động của Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế; phản ánh trung thực mặt ưu điểm phải trân trọng cũng như những hạn chế vấp váp, trên cơ sở đó đúc rút những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn đấu tranh cách mạng, đáp ứng yêu cầu công tác xây dựng Đảng về tổ chức trong thời kỳ mới. Đồng thời, ghi nhận vai trò quyết định của cấp ủy và lãnh đạo các cấp cũng như những đóng góp tích cực của các thế hệ cán bộ trong quá trình xây dựng Đảng bộ tỉnh về mặt tổ chức qua mỗi chặng đường lịch sử; vun đắp niềm tự hào và lòng nhiệt tình cách mạng trong công tác tổ chức xây dựng Đảng trong thời kỳ mới của cách mạng.

 

Đ/c Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ

Thực tiễn hoạt động của công tác xây dựng Đảng về tổ chức trong suốt 85 năm qua đã cung cấp những kinh nghiệm bổ ích về chủ trương, tổ chức bộ máy, về nội dung và phương thức hoạt động. Đó là những bài học quý báu để các cấp ủy Đảng và toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ, nhất là đội ngũ cán bộ đang công tác trong ngành tổ chức xây dựng Đảng tiếp tục phấn đấu vươn lên, vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Đảng bộ tỉnh ngày càng vững mạnh, ngang tầm với yêu cầu của thời kỳ mới, thời kỳ CNH-HĐH đất nước và hội nhập quốc tế.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong Ban Tổ chức Tỉnh ủy và ban tổ chức các cấp ủy trực thuộc cần phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền nội dung công trình; tổ chức phát hành và chỉ đạo khai thác những thông tin giá trị, bổ ích; lựa chọn những nội dung, vấn đề tâm đắc trong công trình để tổ chức sinh hoạt thiết thực, đúc rút thêm những bài học kinh nghiệm và nâng cao chất lượng tham mưu cấp ủy về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Đặc biệt là tiếp tục tranh thủ các ý kiến các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức cấp ủy để tiếp tục quan tâm nghiên cứu, sưu tầm tư liệu, bổ sung những sự, số liệu và con người cụ thể mà trong quá trình biên soạn lần này chưa phản ánh được hoặc phản ánh chưa đầy đủ. Bởi vì, đây không chỉ lưu lại truyền thống, mà còn là sự tri ân của các thế hệ tiền bối đã không tiệc máu xương, hy sinh vì độc lập dân tộc, vì tự do của Tổ quốc. Mặc khác, đây là tư liệu quý, có ý nghĩa quan trọng trong việc nghiên cứu, học tập kinh nghiệm từ thực tiễn công tác của các thế hệ cán bộ tổ chức qua các thời kỳ, do đó cần tạo điều kiện tiếp cận cho thế hệ trẻ, nhất là cán bộ trẻ Ban Tổ chức cấp ủy các cấp hiểu đúng, hiểu sâu, trân trọng và giữ gìn tri thức lịch sử để phát huy truyền thống và kế tục phấn đấu, rèn luyện ngày càng trưởng thành hơn.

Hải Đăng