430
+ aa -

Tin tức hoạt động

Cập nhật lúc : 12/11/2023 22:31
Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Tổ dân phố 7, thị trấn Phú Lộc
Ngày 12/11, đồng chí Đặng Ngọc Trân, UVTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đến dự và chung vui với cán bộ và bà con nhân dân tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở TDP 7, thị trấn Phú Lộc. Đây là khu dân cư của huyện Phú Lộc được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chọn làm điểm tổ chức kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam.

Đời sống nhân dân TDP 7, thị trấn Phú Lộc chủ yếu là nông nghiệp và buôn bán nhỏ. Các hộ gia đình mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, chia sẻ kinh nghiệm làm ăn và mở rộng các loại hình dịch vụ, buôn bán, nhờ vậy đã giải quyết việc làm cho một bộ phận nhân dân trong TDP và tăng thu nhập cho kinh tế gia đình. Đến nay, TDP 7 còn 8 hộ nghèo, chiếm 0,22% và 5 hộ cận nghèo, chiếm 0,15%.

Năm 2023, Ban công tác mặt trận và các đoàn thể trong TDP 7, thị trấn Phú Lộc đã huy động các tổ chức, nhà hảo tâm 150 suất quà trị giá 45 triệu đồng để hỗ trợ, giúp đỡ cho người già neo đơn, người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam và người bị thiên tai, hỏa hoạn.

Năm 2024, TDP 7, thị trấn Phú Lộc thực hiện 9 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Phú Lộc lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025. Xây dựng môi trường cảnh quan sáng - xanh - sạch - đẹp. Vận động nhân dân trong TDP lắp đặt thêm camera nhằm đảm bảo an ninh trật tự.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng 10 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tiền mặt. TDP 7, thị trấn Phú Lộc biểu dương, tặng quà cho 5 cá nhân tiêu biểu.

Ngọc Hiếu