239
+ aa -

Tin tức hoạt động

Cập nhật lúc : 20/08/2023 20:26
Gần 2,9 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo tại Giải quần vợt huyện Phú Lộc mở rộng năm 2023
Tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng ngày 19/8, UBND huyện Phú Lộc tổ chức Giải quần vợt huyện Phú Lộc mở rộng năm 2023 với chủ đề “Chung tay vì người nghèo”. Dự và tham gia giải đấu có đồng chí Đặng Ngọc Trân, UVTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Nam Tiến, UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Công Mẫn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tham gia giải có 70 vận động viên đến từ trong và ngoài tỉnh, trong đó có các vận động viên là lãnh đạo tỉnh và gần 20 vận động viên đến từ các tỉnh thành phía nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Hải Đăng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc, Trưởng ban tổ chức giải nhấn mạnh: Để giải đấu diễn ra thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp, các vận động viên cần thi đấu hết mình, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng. Các trọng tài nâng cao tinh thần trách nhiệm để tổ chức, điều khiển các trận đấu thật công tâm, vô tư, trung thực và chính xác, đúng với điều lệ thi đấu.

Thông qua giải đấu nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao sức khỏe, khơi dậy phong trào tập luyện thể thao trong nhân dân, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời tuyên truyền, vận động, kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách’’, bằng tình cảm và trách nhiệm của mình, bằng những hành động thiết thực nhất tích cực ủng hộ, giúp đỡ các hộ nghèo có điều kiện xây dựng, sửa chữa nhà ở và tạo các điều kiện về sinh kế. Tại giải quần vợt mở rộng năm 2023 các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ gần 2,9 tỷ đồng hỗ trợ cho người nghèo.

Thời gian qua, nhiều tổ chức, đơn vị, Hội đồng hương Phú Lộc đã tổ chức nhiều giải đấu thể thao gây quỹ hỗ trợ người nghèo. Năm 2022, giải tennis “Hội đồng hương Phú Lộc tranh cúp VieNEST lần thứ IX – 2022” đầy ý nghĩa và nhân văn của hơn 120 doanh nhân ủng hộ gần 700 triệu đồng gây quỹ học bổng, giúp người nghèo nông thôn.

 Ngọc Hiếu