300
+ aa -

Tin tức hoạt động

Cập nhật lúc : 09/12/2023 23:02
Đoàn rà soát của Ban Nội chính Tỉnh ủy làm việc tại thành phố Huế
Thực hiện Quyết định số 92-QĐ/BNCTU, ngày 31/10/2023 của Ban Nội chính Tỉnh ủy về việc thành lập Đoàn rà soát các cuộc thanh tra về kinh tế - xã hội; ngày 08/12, Đoàn rà soát của Ban Nội chính Tỉnh ủy do đồng chí Lê Văn Vu - Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn làm việc với UBND thành phố Huế nhằm rà soát một số kết luận thanh tra. Về phía UBND thành phố Huế có đồng chí Đ/c Trần Song, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tp Huế và các đồng chí Thanh tra thành phố tham dự buổi làm việc.

Mở đầu phiên làm việc, Đoàn rà soát đã trao đổi về phương thức, cách thức của buổi làm việc; đồng thời trình bày một số nội dung sau quá trình rà soát 03 hồ sơ, tài liệu thanh tra về kinh tế - xã hội được đơn vị thực hiện. Đồng thời, Đoàn cũng đã trao đổi về tình hình thực tế tại địa phương trong quá trình triển khai các cuộc thanh tra; việc phát hiện, xử lý thiếu sót, sai phạm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan qua hoạt động thanh tra kinh tế - xã hội.

Đại diện UBND thành phố Huế, đồng chí đ/c Trần Song, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tp Huế và Thanh tra thành phố đã trao đổi, giải trình để làm rõ thêm các nội dung có liên quan, giúp Đoàn rà soát nắm thêm về quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ thanh tra Nhà nước tại địa phương. Đồng thời, nêu lên những khó khăn, hạn chế mà đơn vị gặp phải trong quá trình triển khai công tác thanh tra; kiến nghị một số giải pháp để các đoàn thanh tra của đơn vị thuận lợi hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Vu đánh giá cao UBND thành phố Huế đã chủ động triển khai công tác thanh tra về kinh tế - xã hội năm 2022 đảm bảo theo định hướng thanh tra của Thanh tra Chính phủ và Thanh tra tỉnh. Các tổ chức, cá nhân có liên quan đã triển khai khá tốt kết luận thanh tra, thực hiện cơ bản các kiến nghị xử lý. Đồng thời, đề nghị Thanh tra thành phố Huế tiếp tục tự rà soát các cuộc thanh tra đã được triển khai trong năm 2022 để hoàn thiện hồ sơ, đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật và phù hợp tình hình thực tế tại địa phương.

Hạnh Văn