574
+ aa -

Tin tức hoạt động

Cập nhật lúc : 10/11/2023 17:48
Đoàn rà soát các cuộc thanh tra về kinh tế - xã hội của Ban Nội chính Tỉnh ủy làm việc với UBND thị xã Hương Trà
Sáng ngày 10/11, Đoàn rà soát của Ban Nội chính Tỉnh ủy do đồng chí Lê Văn Vu, Phó Trưởng Ban làm Trưởng đoàn đã tiến hành làm việc với UBND thị xã Hương Trà về một số nội dung liên quan. Về phía UBND thị xã Hương Trà có đồng chí Nguyễn Duy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà.

Tại phiên làm việc, đồng chí Lê Văn Vu đã nêu rõ mục đích, yêu cầu của công tác rà soát các kết luận thanh tra về kinh tế - xã hội năm 2022, nhằm xem xét, đánh giá tình hình về kết quả phát hiện, xử lý các vụ việc sai phạm có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng theo quy định của pháp luật qua công tác thanh tra; những khó khăn, vướng mắc; những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân; những giải pháp nâng cao hiệu quả phát hiện, xử lý các vụ việc sai phạm có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng qua hoạt động thanh tra kinh tế - xã hội. Đồng thời qua đó, đánh giá việc lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền đối với công tác thanh tra kinh tế - xã hội và thực hiện các kết luận, kiến nghị và quyết định xử lý sau thanh tra đối với vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng.

Đồng chí Nguyễn Duy Hùng – Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thanh tra. Qua đó đã kiến nghị, đề xuất đến các cơ quan có thẩm quyền để sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện một số cơ chế, chính sách hiện hành nhằm nâng cao hiệu quả phát hiện, xử lý các vụ việc sai phạm có dấu hiệu tham nhũng, tiêu cực trong quá trình triển khai công tác thanh tra kinh tế - xã hội.

Qua phiên làm việc, Đoàn đã đề nghị đơn vị cung cấp hồ sơ, tài liệu của một số cuộc thanh tra do Thanh tra thị xã tiến hành để trực tiếp nghiên cứu, rà soát. Dự kiến trong tháng 11, Đoàn sẽ tiến hành làm việc với UBND thị xã Hương Trà để có trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến kết quả thẩm tra, xác minh các cuộc thanh tra đã được đơn vị triển khai, thực hiện.

Hạnh Văn