438
+ aa -

Tin tức hoạt động

Cập nhật lúc : 30/03/2020 08:38
Ban Nội chính Tỉnh ủy: Nắm tiến độ việc xử lý các vụ việc, vụ án liên quan đến tham nhũng quý I/2020
Sáng ngày 26/3, Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức họp các cơ quan tố tụng định kỳ hàng quý để nắm tiến độ việc xử lý các vụ việc, vụ án liên quan đến tham nhũng. Đồng chí Hồ Văn Hải, UVTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp.

Tham dự còn có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Thanh tra tỉnh và các đồng chí cán bộ chủ chốt Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan tố tụng đã báo cáo kết quả tiến độ việc xử lý các vụ việc, vụ án liên quan đến tham nhũng. Trong quý I/2020, các cơ quan tiến hành tố tụng xây dựng kế hoạch, chương trình và triển khai công tác năm; tiếp tục phối hợp có hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm, tội phạm trong việc giải quyết vụ án, vụ việc; bảo đảm công tác khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử đúng quy định của pháp luật; tập trung chỉ đạo và đẩy nhanh tiến độ giải quyết đối với các vụ án được dư luận xã hội quan tâm. Nhờ vậy, trong quý I, Tòa án nhân dân tỉnh đã xét xử vụ án ông Lê Hữu Lam, Giám đốc Trung tâm Tư vấn đầu tư - Dịch vụ việc làm thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” với mức án 3 năm tù treo.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy khẳng định: các cơ quan tố tụng đã chủ động tích cực và có nhiều biện pháp thiết thực trong việc tham mưu giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc, vụ án tồn đọng kéo dài, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan tố tụng trong thời gian tới, cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ các vụ việc, vụ án; tăng cường phối hợp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, bảo đảm tính kịp thời, hiệu quả trong phát hiện, điều tra, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng, thực hiện đầy đủ các quy định trong tiến hành hoạt động tố tụng và trong xử lý tội phạm nhằm bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật.

Minh Tâm - BNCTU